Loa Thông Báo

(2 sản phẩm):

Loa Meyer Sound SB-2

0 đánh giá
Liên Hệ
So sánh
Mới

Loa Meyer Sound SB-2

Liên Hệ

Đặc điểm nổi bật

Loa Meyer Sound SB-3F

0 đánh giá
Liên Hệ
So sánh
Mới

Loa Meyer Sound SB-3F

Liên Hệ

Đặc điểm nổi bật

(0 đánh giá) Đã xem 501
Liên Hệ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

(0 đánh giá) Đã xem 495
Liên Hệ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

Chắc hẳn các bạn đọc đã được chứng kiến những tác dụng của hệ thống âm thanh thông báo tại nhiều nơi, có thể nói rằng, chúng ta không thể thiếu đi các thiết bị thông báo nếu muốn truyền tải vấn đề đến một tập thể hay các cá nhân. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về âm thanh thông báo cùng top các thương hiệu loa thông báo chuyên nghiệp nhất.

Sơ lược về hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo còn được biết đến với tên gọi khác là hệ thống âm thanh công cộng, bao gồm những thiết bị âm thanh có nhiệm vụ truyền tải thông điệp đến với người nghe (có thể là một tập thể hoặc cá nhân, tổ chức), được lắp đặt tại những nơi công cộng, khu vực tập trung đông người và cần được phát thông báo một cách thường xuyên.

Hệ thống âm thanh thông báo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp trong đám đông. Khi công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị trong hệ thống âm thanh ngày càng được hoàn thiện.

Một bộ âm thanh thông báo tiêu chuẩn gồm có loa thông báo (loa âm trần, loa hộp gắn tường và loa nén), amply thông báo, micro thông báo. Hiện nay, hệ thống âm thanh thông báo đã được cải tiến rất nhiều khi thông điệp, tin tức chỉ được truyền tải trong một khu vực nhất định, không lan đến những phạm vi lớn hơn để tránh trường hợp bị nhiễu thông tin.

Âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo

Loa thông báo là gì?

Loa thông báo là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh thông báo, là thiết bị giữ vai trò sẽ truyền tải âm thanh sau khi đã trải qua toàn bộ quá trình xử lý ra bên ngoài với người nghe. Nếu thiếu đi loa thông báo, âm thanh khi vào hệ thống sẽ chỉ dừng lại ở bước xử lý tín hiệu, không thể phát ra ngoài môi trường.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại loa thông báo, bao gồm loa âm trần, loa nén và loa hộp gắn tường.

Loa thông báo

Loa thông báo

Loa âm trần

Loa thông báo âm trần còn gọi là loa ốp trần, thường được thiết kế dưới dạng hình tròn, lắp đặt sát với trần nhà. Loa thông báo âm trần thường bao gồm nhiều dạng công suất khác nhau, tùy thuộc vào diện tích không gian được lắp đặt.

Sử dụng loa thông báo âm trần có ưu điểm là giá thành thấp, kiểu dáng gọn nhẹ và sang trọng. Ngoài ra, kỹ thuật tách những âm sắc trầm, âm trung và âm cao của loa thông báo âm trần cũng vô cùng tốt.

Loa hộp gắn tường

Loa thông báo gắn tường là loại loa chuyên dùng để nâng cao độ tán xạ của loa đến môi trường bên ngoài.

Loa thông báo gắn tường có giá thị trường khá ổn định, không quá cao, có thể tạo được hiệu ứng vòm cho không gian lắp đặt. Ngoài ra, khi lắp loa gắn tường, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến diện tích bởi loại loa này có kích thước tương đối vừa phải. Độ bền của loa gắn tường cao và mẫu mã cũng vô cùng đa dạng.

Loa nén

Loa nén thông báo là loại loa vô cùng phổ biến, rất thường được bắt gặp ở nơi công cộng. Loại loa này có thể truyền tải âm thanh trong phạm vi rộng và xa. Loa nén thông báo thường được gọi là loa phường và được sử dụng tại những nơi có không gian ồn ào và tập trung khá đông người.

Loa nén không có tiếng bass trong âm sắc với phạm vi truyền tải lên đến 1.5km, có thể chịu được điều kiện hoạt động khắc nghiệt ngoài trời.

Amply thông báo là gì?

Bộ phận quan trọng tiếp theo trong hệ thống âm thanh thông báo là amply thông báo, đóng vai trò xử lý, giải mã các tín hiệu nhận được sau đó khuếch đại ra loa.

Hệ thống âm thanh thông báo

Amply thông báo

Micro thông báo là gì?

Micro thông báo cũng là một bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống các thiết bị âm thanh thông báo. Micro thông báo là thiết bị dùng để tiếp nhận những tín hiệu đầu vào từ bên ngoài vào hệ thống. Micro thông báo có nguyên lý hoạt động tương tự như hầu hết các loại micro khác trên thị trường.

Hệ thống loa thông báo

Micro thông báo

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo nhé. Đầu tiên, hệ thống sẽ nhận tín hiệu đầu vào thông qua micro thông báo, sau đó truyền đến amply, xử lý sơ bộ âm thanh sau đó khuếch đại đến loa và phát ra ngoài môi trường.

Chức năng của những linh kiện trong hệ thống âm thanh thông báo

Mỗi bộ phận trong hệ thống âm thanh thông báo sẽ đóng một vai trò quan trọng nhất định. Vậy chức năng của những thiết bị, linh kiện này là gì?

Chức năng của micro

Micro là thiết bị dùng để phát ra những thông tin khẩn cấp, không được lập trình hoặc soạn thảo trước. Những nội dung được truyền tải thông qua micro thường là các văn bản khẩn, lệnh tập trung, triệu tập đột xuất, những thông báo di tản đám đông,...

Chức năng của thiết bị ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh thông báo, được kết nối trực tiếp với các thiết bị trong hệ thống (thường là máy tính, máy phát nhạc, VCD,...) là những nội dung cần được thông báo với đám đông.

Chức năng của amply

Trong hệ thống âm thanh thông báo, amply là thiết bị có chức năng tương tự như bộ điều khiển trung tâm, đó là giải mã các tín hiệu đầu vào rồi khuếch đại đến loa thông báo.

Đối với những hệ thống âm thanh đơn giản thì chỉ cần có amply để thực hiện việc xử lý âm thanh. Tuy nhiên, những khu vực yêu cầu sự truyền tải phức tạp thì cần kết hợp giữa amply và bộ điều khiển trung tâm.

Chức năng của loa

Là thiết bị cuối cùng trong hệ thống âm thanh thông báo và cũng là thiết bị thực hiện nhiệm vụ cuối, sau khi đã hoàn tất việc xử lý âm thanh. Loa sẽ truyền tải thông tin đến với người nghe.

Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo được ứng dụng như thế nào tại những khu vực được lắp đặt? Những địa điểm nào cần thiết lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo?

Lắp đặt hệ thống loa thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo đóng vai trò rất quan trọng

Hệ thống âm thanh thông báo được ứng dụng như thế nào?

Hệ thống âm thanh thông báo đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp một tổ chức truyền tải thông điệp đến với nhiều người hơn.

Trong một tập thể như cơ quan, trường học, hệ thống âm thanh thông báo giúp nội bộ nhận được thông tin một cách chính xác hơn, thông qua đó có thể thực hiện những công việc được giao một cách đúng hạn hơn, nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm và tình đoàn kết trong tập thể.

Ngoài ra, hệ thống âm thanh thông báo còn giúp cho những thông báo khẩn, lệnh tập trung đột xuất được truyền tải một cách nhanh chóng nhất. Các thông báo về việc di tản khẩn cấp khi có hỏa hoạn, cướp hoặc những nguy hiểm tại nơi công cộng cũng sẽ được truyền đi chính xác nhất thông qua hệ thống âm thanh thông báo.

Hệ thống âm thanh thông báo được ứng dụng tại đâu?

 • Trong trung tâm thương mại, khu mua sắm

Trung tâm thương mại, khu mua sắm và các siêu thị là những địa điểm cần dùng đến hệ thống âm thanh thông báo nhiều nhất. Hiện nay, tất cả những trung tâm mua sắm đều được trang bị hệ thống thông báo với mục đích tìm người lạc, tìm vật dụng bị làm rơi, thông báo cháy nổ khẩn cấp, phát những đoạn nhạc nền thường thấy trong trung tâm thương mại, siêu thị, phát những thông báo về các chương trình khuyến mãi, thông báo cháy và những bản tin khẩn cấp.

 • Trong bệnh viện

Bệnh viện cũng là một địa điểm tiếp theo cần đến sự trợ giúp của hệ thống âm thanh thông báo, đóng vai trò phát các thông báo khẩn cấp, tìm người lạc và đồ vật bị mất. Ngoài ra, vai trò quan trọng của âm thanh thông báo trong các bệnh viện là báo đóng viện phí cho bệnh nhân, thông báo bốc số và thông báo lượt khám,... bên cạnh đó là những thông tin bên lề khác của bệnh viện.

 • Trong các tòa nhà lớn

Những tòa nhà lớn, những khu chung cư là các địa điểm rất cần đến sự hỗ trợ của các hệ thống âm thanh thông báo. Các tòa nhà tập trung đông dân cư, thường xảy ra hỏa hoạn và những tình huống khẩn cấp cần đến loa thông báo để có thể kịp di tản, đảm bảo an toàn với dân cư. Bên cạnh đó, loa thông báo cũng đóng vai trò truyền tải những bản tin hàng ngày, thông báo họp, những sự kiện quan trọng và lệnh tập trung đột xuất.

 • Trong nhà máy, nhà xưởng

Nhà máy, nhà xưởng hoặc những khu vực tập trung đông dân cư cần đến hệ thống âm thanh thông báo để truyền đạt những thông tin liên quan đến công việc như lệnh tập trung, thông báo họp khẩn cấp, thông báo đến giờ nghỉ giải lao, báo những sự kiện đến với toàn thể công nhân, phát nhạc nền giải trí vào giờ nghỉ ngơi.

Ngoài ra, khu vực nhà máy, nhà xưởng cũng là những nơi rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống âm thanh thông báo giúp đơn vị lãnh đạo kịp thời báo tình trạng khẩn cấp đến với công nhân, tránh tình trạng tai nạn lao động.

 • Trong các trường học

Trường học cũng là nơi cần đến sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh thông báo. Các thiết bị này giúp thông báo các vấn đề quan trọng như họp, thông báo thi, thông báo sinh hoạt cùng hàng loạt các vai trò khác, giúp tiết kiệm thời gian,... Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh thông báo cũng góp phần quan trọng trong những buổi chào cờ, những buổi lễ và sinh hoạt.

Có nên sử dụng hệ thống loa thông báo không dây?

Hiện nay, hệ thống âm thanh thông báo đã phát triển và cho ra mắt những thiết bị không dây và rất được đón nhận trên thị trường. Vậy các loa thông báo không dây là gì? Có nhiều ưu điểm không và liệu rằng chúng ta có nên sử dụng những thiết bị loa thông báo không dây thay thế cho hệ thống có dây?

Thiết kế hệ thống âm thanh công cộng

Có nên sử dụng hệ thống âm thanh thông báo không dây?

Loa thông báo không dây là gì?

Hệ thống loa thông báo không dây hay còn được gọi là hệ thống âm thanh IP. Hệ thống này sử dụng đường truyền mạng nội bộ hoặc đường truyền internet của mạng LAN để truyền tải tín hiệu. Hệ thống loa thông báo không dây hoạt động dựa trên địa chỉ IP của chính các thiết bị đó.

Tương tự như các hệ thống loa thông báo có dây, thiết bị loa thông báo không dây cũng có thể phát những văn bản thông báo, nhạc nền, phát những thông báo khẩn cấp. Ngoài ra, hệ thống thông báo không dây còn có một ưu điểm vượt trội so với hệ thống loa có dây là không cần phải kết nối với những đường truyền rườm rà, phức tạp mà có thể sử dụng trực tiếp thông qua cổng WAN/LAN.

Sử dụng loa thông báo không dây tại đâu?

Vậy loa thông báo không dây thường được ứng dụng tại đâu? Tương tự như các thiết bị loa thông báo có dây, loa không dây cũng được sử dụng tại những khu vực công cộng, đông dân cư như bệnh viện (thông báo lịch khám, lượt khám, thông báo đóng viện phí), công viên (phát bản tin hàng ngày, nhạc tập thể dục buổi sáng,...), nhà máy, nhà xưởng (thông báo họp, nghỉ giải lao, nhạc nền thư giãn), trung tâm mua sắm (tìm người đi lạc, tìm đồ bị đánh rơi, thông báo khuyến mãi, ), khu chung cư (thông báo khẩn cấp, hỏa hoạn, cháy nổ, thông báo họp,...), trường học (thông báo họp, lịch thi, thông báo sinh hoạt).

Bạn có nên sử dụng loa thông báo không dây không?

Vậy qua những ưu điểm và ứng dụng trên của hệ thống loa không dây, bạn có nên sử dụng những thiết bị này để thay thế cho loa thông báo có dây? Câu trả lời cho những thắc mắc này là có, bởi hệ thống loa thông báo có dây giúp bạn tận dụng triệt để tính năng của các đường truyền mạng WAN/LAN, không cần phải sử dụng các kết nối có dây rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn cần lắp đặt hệ thống loa thông báo lớn với nhiều linh kiện, hãy lựa chọn những thiết bị có dây để tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng.

Top các dàn loa thông báo đáng tham khảo

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu sản xuất, kinh doanh hệ thống âm thanh nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về top những dàn loa thông báo chất lượng, đáng tham khảo nhất nhé.

 • Dàn loa thông báo TOA

Thương hiệu đầu tiên trong số những dàn loa thông báo nổi tiếng là TOA. TOA là nhà sản xuất chuyên về các thiết bị nổi tiếng có xuất xứ từ Nhật Bản - 1 đất nước nổi tiếng về nền văn minh và sự hiện đại của các máy móc, thiết bị. Nguồn gốc của những thiết bị đến từ TOA là Malaysia.

Hệ thống âm thanh toa

Loa thông báo TOA

 • Ưu điểm dàn loa thông báo TOA

Trước tiên, ưu điểm nổi bật của những dòng sản phẩm từ TOA là ở sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế. Bên cạnh đó, trước khi được tung ra thị trường, những dòng loa thông báo từ TOA đều phải trải qua những kiểm định về chất lượng (5 bước test kỹ thuật).

Ngoài ra, một số ưu điểm của loa thông báo TOA như sau:

 • Loa thông báo có xuất xứ chính hãng từ Malaysia,
 • Độ bền vô cùng cao, chất lượng của loa ổn định, không bị méo tiếng, lẫn tạp âm khi phát âm thanh.
 • Các sản phẩm được đính kèm đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ cùng với giấy tờ bảo hành loa đầy đủ.
 • Những ứng dụng của loa thông báo TOA vô cùng linh hoạt: sử dụng được từ các nhà máy, nhà xưởng đến các bệnh viện, trường học và các địa điểm vui chơi, giải trí như spa thư giãn, trung tâm mua sắm.
 • Âm thanh sống động, sắc nét và rõ ràng dù khoảng cách tán xạ âm thanh xa.
 • Kết nối được nhiều thiết bị âm thanh đầu vào như micro, điện thoại, máy tính khác nhau.
 • Thiết kế của các thiết bị loa thông báo TOA rất tinh tế, sang trọng, phần vỏ được cấu tạo từ chất liệu cứng, bền bỉ, tuổi thọ cao.

Đánh giá tổng quan về dàn loa thông báo TOA

Nhìn chung, loa thông báo đến từ thương hiệu TOA là những sản phẩm rất phổ biến trên thị trường nhờ vào uy tín của nhà sản xuất cùng với chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, giá thành của loa thông báo TOA cũng rất hợp lý. Chính vì thế mà loa đến từ thương hiệu TOA rất thích hợp để sử dụng, đặc biệt là đối với những khu vực nhà máy, nhà xưởng,...

Giá tham khảo

Giá một số dòng loa phổ biến của thương hiệu TOA như sau:

 • Loa âm trần TOA 1869: 750.000VNĐ.
 • Loa âm trần TOA F 2322C: Khoảng 1.830.000VNĐ.
 • Loa nén cầm tay TOA ER 250: Khoảng 1.200.000VNĐ.
 • Loa nén cầm tay TOA ER 2230W: Khoảng 4.360.000VNĐ.

Dàn loa thông báo OBT

Cái tên tiếp theo trong danh sách những dòng loa thông báo phổ biến nhất trên thị trường đến từ thương hiệu OBT. Nhà sản xuất OBT có xuất xứ từ Đức - quốc gia rất nổi tiếng về các thiết bị, máy móc và có nền công nghệ vô cùng tiên tiến, phát triển. OBT là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh, đặc biệt là các dòng loa thông báo. 

Âm thanh thông báo nhà xưởng

Loa thông báo OBT

Ưu điểm của dàn loa thông báo OBT

Là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức, các thiết bị loa OBT nổi tiếng bởi những ưu điểm nổi bật:

 • Củ bass của loa OBT có cấu tạo khá to và mạnh mẽ.
 • Thiết kế của các dòng loa OBT đều có thẩm mỹ cao và kiểu dáng vô cùng sang trọng, tinh tế. Bên cạnh đó, mẫu mã của loa OBT cũng rất đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.
 • Có nhiều loại công suất khác nhau, có thể ứng dụng được tại những nơi có không gian vừa phải như quán cafe, các cửa hàng, quán ăn,... Tuy nhiên, hệ thống âm thanh nhà xưởng cũng có chất lượng vô cùng cao.
 • Tiếng bass của loa OBT rất ấm, giúp cho âm thanh được êm tai hơn, không bị chói và lẫn tạp âm.
 • Được trang bị chức năng chia vùng, khiến cho âm thanh thông báo không bị lan sang những khu vực khác.
 • Được trang bị bộ hẹn giờ với các tính năng hẹn giờ vô cùng chuẩn xác.
 • Được cung cấp đầy đủ giấy tờ khi mua các sản phẩm loa OBT.
 • Kiểu dáng và đường nét thiết kế của loa OBT rất tinh tế.
 • Chất âm phát ra trong và vô cùng mượt mà.

Đánh giá dàn loa OBT

Các thiết bị của dàn loa OBT là những sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, chính vì thế mà sự nhận diện của khách hàng đối với thương hiệu còn khá hạn chế. Tuy nhiên, với giá thành phải chăng cùng với ưu điểm tuyệt vời của các sản phẩm, OBT vẫn là một nhà sản xuất tiềm năng đối với nhiều khách hàng.

Giá tham khảo

Hiện nay, sản phẩm loa nén phổ biến hàng đầu của thương hiệu OBT có tên là OBT 311, được bán trên thị trường với giá khoảng 1.350.000VNĐ.

Dàn loa thông báo APU

Thương hiệu tiếp theo thuộc danh sách những hệ thống loa thông báo có tên là APU. APU là một thương hiệu có xuất xứ từ nước Đức, những sản phẩm của hãng này được công nhận là đạt tiêu chuẩn Châu Âu (được đính kèm chứng chỉ CE trong sản phẩm).

Loa thông báo treo tường

Loa thông báo APU

Những ưu điểm của dàn âm thanh APU

Những sản phẩm của APU đều có rất nhiều ưu điểm, được trang bị các linh kiện chất lượng, mang đến những thiết bị âm thanh với các tính năng tuyệt vời. Cùng “điểm danh” một số ưu điểm của loa thông báo APU nhé:

 • Loa được lắp ráp tại Trung Quốc với, chất lượng được kiểm định bởi những kỹ sư hàng đầu của Đức, trải qua quy trình kiểm tra gồm 3 bước và đóng gói kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường.
 • Âm thanh chất lượng, có phạm vi truyền tải lớn.
 • Khi phát âm thanh, các sản phẩm của APU không gây hao tốn tín hiệu.
 • Có công suất vô cùng đa dạng, có thể lắp đặt được tại nhiều không gian khác nhau.
 • Loa có thể được phân âm lượng theo các vùng khác nhau (có tổng cộng 6 vùng).
 • Thiết kế của những sản phẩm loa thuộc thương hiệu APU đều khá gọn gàng, đường nét tinh tế, nhỏ gọn.
 • Kiểu dáng của sản phẩm rất đẹp và mang tính thẩm mỹ cao,
 • Được trang bị tính năng thông báo sự cố xảy ra với hệ thống loa khi đang trong quá trình sử dụng để xử lý kịp thời.
 • Có hỗ trợ dây kết nối với máy tính và điện thoại.

Đánh giá về dàn loa APU

Nhược điểm của loa thông báo APU là chỉ có thể ứng dụng được với các dòng amply chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lắp đặt tại các nhà máy, nhà xưởng và trung tâm thương mại thì hệ thống âm thanh thông báo APU là sự lựa chọn rất phù hợp.

Giá tham khảo

Một số mức giá tham khảo của loa thông báo thuộc thương hiệu APU như sau:

 • Loa thông báo âm trần APU CSB20: 2.800.000VNĐ.
 • Combo 4 loa thông báo âm trần và 1 amply thương hiệu APU: 3.000.000VNĐ.

Dàn loa thông báo BOSCH

Khi nói đến các thương hiệu loa thông báo nổi tiếng và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhất, chắc hẳn không thể bỏ qua những sản phẩm đến từ thương hiệu BOSCH - nhà sản xuất có xuất xứ từ BOSCH. Thương hiệu này rất có tiếng tăm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, đồ dùng trong gia đình lẫn hệ thống âm thanh. Loa thông báo đến từ BOSCH luôn nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng về chất lượng.

Loa thông báo nhà xưởng

Loa thông báo BOSCH

Ưu điểm dàn loa thông báo BOSCH

Những dàn loa thông báo thuộc thương hiệu BOSCH sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật, thu hút khách hàng:

 • Những sản phẩm loa thông báo thuộc thương hiệu BOSCH hoàn toàn tuân thủ theo quy định EVAC về độ an toàn khi sử dụng.
 • Phù hợp với yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế và thị trường địa phương về chất lượng sản phẩm.
 • Trang bị tính năng cảnh cáo nguy hiểm bằng giọng nói, giúp giám sát tính năng khuếch đại và các hoạt động của loa một cách triệt để.
 • Kiểu dáng của những sản phẩm loa đến từ thương hiệu BOSCH đều vô cùng đa dạng, thiết kế đẹp mắt, tinh tế và gọn gàng, trang nhã, có tính thẩm mỹ cao.
 • Được thiết kế bằng các chất liệu đặc biệt, có thể chịu đựng được môi trường hoạt động khắt khe ngoài trời, chịu được sự sốc nhiệt cao.
 • BOSCH cung cấp loa thông báo với đầy đủ kiểu dáng, công suất, có thể lắp đặt được tại nhiều không gian, từ những trung tâm, siêu thị nhỏ đến những tòa nhà lớn.
 • Hệ thống âm thanh thông báo nơi công cộng có thể phát tán tiếng đi xa, xử lý tín hiệu đầu vào một cách phức tạp, đảm bảo chất lượng của âm thanh đầu ra.

Đánh giá về dàn âm thanh BOSCH

Nhìn một cách tổng quan, dàn âm thanh của BOSCH sở hữu những ưu điểm vượt trội với thiết kế đẹp mắt, chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bên cạnh đó, giá bán loa thông báo BOSCH được ấn định ở mức vừa phải, không quá cao, vượt qua khả năng chi trả của nhiều khách hàng. Chính vì thế, nếu có nhu cầu mua loa thông báo, thương hiệu BOSCH chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giá tham khảo

Một số mức giá tham khảo của dòng loa thông báo thương hiệu BOSCH:

 • Loa nén BOSCH LH1 - UC30E: Khoảng 4.200.000VNĐ.
 • Loa nén BOSCH LBC 3493/12: Khoảng 2.200.000VNĐ.
 • Loa nén BOSCH LBC 3484/00: Khoảng 2.400.000VNĐ.

Dàn loa thông báo JBL

Dàn loa thông báo JBL là cái tên cuối cùng trong danh sách những thương hiệu hệ thống âm thanh thông báo được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

JBL là một nhà sản xuất các thiết bị âm thanh vô cùng nổi tiếng tại Mỹ, được biết đến là một thương hiệu rất thành công trong việc kinh doanh các loại loa, đặc biệt là những sản phẩm loa thông báo.

Loa thông báo mini

Loa thông báo JBL

Ưu điểm của dàn loa JBL

Dàn loa JBL sở hữu rất nhiều ưu điểm để được đánh giá cao trên thị trường, điển hình như:

 • Thiết kế của những sản phẩm loa thuộc thương hiệu JBL vô cùng sang trọng, đẳng cấp với kiểu dáng tinh tế, được sản xuất từ nhựa đen và phần logo của hãng có màu ánh kim.
 • Các mẫu mã và kiểu dáng của các sản phẩm vô cùng đa dạng, có thể phù hợp với mọi không gian lắp đặt khác nhau.
 • Âm bass của loa thông báo JBL khá dày và sâu, âm sắc vô cùng mượt mà và trong trẻo.
 • Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh của loa thông báo JBL khá chân thực và sống động.
 • Loa thông báo JBL có thể truyền tải tín hiệu âm thanh đi rất xa, thiết kế đặc biệt, có thể chịu lực và chịu nhiệt tốt.
 • Loa thông báo JBL có tính tương thích rất cao, có thể phù hợp với nhiều amply hay cục đẩy công suất khác nhau.
 • Các sản phẩm của JBL có tính nhận diện vô cùng cao, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những loại loa JBL từ âm thanh hội trường, loa nghe nhạc đến loa thông báo ở mọi nơi.
 • Chế độ bảo hành vô cùng hấp dẫn, các chi nhánh có mặt tại khắp mọi nơi.

Đánh giá về dàn loa JBL

Loa JBL có thể có giá thành cao hơn so với những dòng loa thông báo khác, tuy nhiên, nhờ vào chất lượng vượt trội cùng với uy tín của thương hiệu mà loa JBL được đánh giá rất cao, nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ khách hàng. Thông qua đó, có thể thấy được rằng loa thông báo JBL là một trong những thương hiệu rất đáng để cân nhắc nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống âm thanh thông báo chất lượng.

Giá tham khảo

Các dòng loa thông báo thuộc thương hiệu JBL có giá thị trường khá cao. Để tham khảo giá bán loa JBL, hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Một số lưu ý khi chọn và dùng loa thông báo

Tiếp theo, hãy cùng điểm qua 3 lưu ý quan trọng khi lựa chọn loa thông báo nhé.

 • Lựa chọn kích thước

Yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn loa thông báo là kích thước của loa. Kích thước của loa thông báo phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của củ loa và diện tích của không gian được lắp đặt loa.

Những không gian khác nhau như siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, trường học và các công viên công cộng có những diện tích khác nhau, chính vì thế hãy lựa chọn loa thông báo với kích thước dựa trên không gian lắp đặt.

 • Lựa chọn vị trí đặt

Vị trí đặt loa cũng vô cùng quan trọng. Đối với những loa thông báo âm trần, người ta thường lắp đặt thành những dãy loa trên trần nhà, số lượng loa sẽ tùy thuộc vào diện tích của nơi lắp đặt.

Loa thông báo gắn tường sẽ thường được gắn vào khu vực góc của nơi lắp đặt. Trong khi đó, loa nén sẽ được lắp đặt tại nơi công cộng, ở những vị trí cao và có thể dễ dàng nhìn thấy.

 • Bảo quản và vệ sinh loa

Tách và quét màng chắn của loa và màng loa thật cẩn thận bằng chổi lông, không để nước dính vào màng chắn.

Lau thùng loa bằng khăn sạch.

Dùng khăn mềm và ẩm để lau sạch amply, không tháo rời để vệ sinh amply.

Không tự ý tháo hệ thống loa thông báo để tránh trường hợp bị hư vĩnh viễn.

Địa chỉ mua loa thông báo uy tín

Bạn đang thắc mắc rằng nên mua loa thông báo tại đâu thì đảm bảo uy tín, giá rẻ và chất lượng cao? Đừng lo lắng, Obibi - nhà cung cấp các thiết bị âm thanh nói riêng và hệ thống âm thanh thông báo nói chung sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên uy tín, Obibi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm loa thông báo với chất lượng cao, chế độ bảo hành hấp dẫn cùng những chương trình khuyến mãi cực khủng.

Ngoài ra, khi đến với Obibi, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tâm về các sản phẩm, dịch vụ để có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Như vậy, bài viết sau đây đã tổng hợp những thông tin tổng quan nhất về hệ thống âm thanh thông báo nơi công cộng. Bên cạnh đó, top những dàn loa thông báo được yêu thích nhất những năm gần đây cũng sẽ giúp các bạn đọc có được sự lựa chọn chính xác hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web https://obibi.vn/loa-thong-bao nhé.

Xem thêm
Danh mục menu
  Tư vấn miễn phí: