Bàn Điều Khiển Ánh Sáng

(0 sản phẩm):

Để tạo nên một sân khấu chuyên nghiệp trong các quán bar, sân khấu biểu diễn,... sự góp mặt của bộ phận điều khiển thiết bị ánh sáng là không thể thiếu. Những thiết bị này đảm nhiệm vai trò quan trọng để điều khiển ánh sáng biểu diễn nhằm tạo nên những hiệu ứng âm thanh và ánh sáng đặc sắc nhất. Bạn đang có nhu cầu mua bàn điều khiển ánh sáng? Vậy thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top các loại bàn điều khiển DMX chất lượng hàng đầu.

Bàn điều khiển ánh sáng là gì? 

Trước khi bật mí top 10 loại bàn điều khiển ánh sáng chất lượng hàng đầu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về thiết bị này nhé. Bởi lẽ, có không ít những khách hàng mới, họ có nhu cầu mua sản phẩm, tuy nhiên lại chưa có những hiểu biết thực sự rõ ràng về chúng. Nếu bạn cũng đang nằm trong số này thì chắc chắn đây sẽ là thông tin khá hữu ích cho bạn đấy. 

Bàn điều khiển ánh sáng

Bàn điều khiển ánh sáng là bộ phận điều khiển hệ thống đèn sân khấu

Bàn điều khiển ánh sáng được hiểu là bộ phận điều khiển để thực hiện các lệnh đối với hệ thống đèn sáng với nhiều loại đèn đa dạng. Hình dung một cách đơn giản hơn thì nó giống như việc bạn sử dụng điều khiển tivi để chuyển kênh hay điều khiển điều hòa để chọn các chế độ và chức năng vậy.

Bàn điều khiển ánh sáng sẽ giúp cho người dùng được phép:

 • Điều khiển chế độ, mức độ, cường độ ánh sáng trên sân khấu
 • Điều khiển sự chuyển động linh hoạt của ánh sáng biểu diễn
 • Điều khiển sự pha màu, trộn màu để tạo ra những hiệu ứng biểu diễn ấn tượng
 • Và nhiều chức năng đa dạng khác tùy vào sự chuyên nghiệp và khả năng khám phá của bạn đối với các tính năng trên thiết bị.

Bàn điều khiển ánh sáng và những lợi ích sử dụng được tạo ra

Trên thực tế, các loại đèn sân khấu đều có thể tự sáng theo những chế độ sáng khác nhau. Vậy tại sao mà những người phụ trách âm thanh, ánh sáng vẫn phải sử dụng đến bàn điều khiển ánh sáng hay bộ điều khiển đèn led? Tất nhiên là có rất nhiều những lý do xác đáng được đưa ra. Và lý do ở đây đến từ những lợi ích sử dụng tuyệt vời mà các loại bàn điều khiển có thể mang lại. Vậy cụ thể những lợi ích này là gì?

Bàn điều khiển ánh sáng giúp giảm thiểu công sức quản lý ánh sáng sân khấu

Một thiết bị bàn ánh sáng có thể đảm nhiệm nhiệm vụ điều chỉnh rất nhiều các loại đèn sáng. Chẳng hạn bao gồm có: đèn hiệu ứng, đèn moving head, đèn led,... Chính vì vậy thay vì phải tự mình thực hiện thiết đặt chi tiết chương trình chiếu sáng cho từng loại bóng ở mỗi một vị trí lắp đặt, đội ngũ phụ trách chỉ cần sử dụng bàn điều khiển để hoàn tất công việc này.

Điều này khiến cho công sức di chuyển, thời gian thiết đặt chương trình được giảm thiểu. Thêm vào đó, yếu tố rủi ro xảy ra trong quá trình chiếu sáng cũng được giảm sút. Bởi nếu có bất kỳ tình huống nào phát sinh, người phụ trách cũng có thể dễ dàng khắc phục và điều chỉnh thông qua hệ thống bàn điều khiển ánh sáng. 

Bàn điều khiển đèn

Bàn điều khiển ánh sáng giúp giảm thiểu công sức quản lý ánh sáng sân khấu, tạo ra sự chuyên nghiệp hoàn hảo

Bàn điều khiển tạo ra sự chuyên nghiệp hoàn hảo cho sân khấu, vũ trường 

Như thông tin chúng ta đã đề cập ở trên, các  phần mềm điều khiển ánh sáng sân khấu hay bàn điều khiển đèn sân khấu cho phép người phụ trách thực hiện đơn giản các công việc: 

 • Điều khiển chế độ, mức độ, cường độ ánh sáng trên sân khấu
 • Điều khiển sự chuyển động linh hoạt của ánh sáng biểu diễn
 • Điều khiển sự pha màu, trộn màu để tạo ra những hiệu ứng biểu diễn ấn tượng
 • Và nhiều chức năng đa dạng khác tùy vào sự chuyên nghiệp và khả năng khám phá của bạn đối với các tính năng trên thiết bị.

Nhờ những điều này mà chương trình chiếu sáng trở nên đặc sắc hơn và ấn tượng hơn rất nhiều. Điều quan trọng ở đây là bạn có thể lên chương trình từ trước cho từng chiếc đèn ở những vị trí khác nhau. Tất nhiên là việc chạy chương trình này sẽ được khớp với  âm thanh sân khấu. Do đó, các màn trình biểu diễn ra sau đó sẽ trở nên vô cùng chuyên nghiệp, hoàn mỹ. 

Những lưu ý khi chọn mua bàn điều khiển ánh sáng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn ánh sáng. Điều này khiến cho các khách hàng có rất nhiều chọn lựa. Thêm vào đó, các địa điểm cung cấp các sản phẩm này cũng không hề hiếm. Do đó bạn càng thêm thuận tiện hơn khi mua hàng nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên bên cạnh sự thuận lợi này, vẫn có những vấn đề được đặt ra. Cụ thể, bạn làm sao để mua được sản phẩm chất lượng? Làm sao để biết được đâu là giá tốt? Hiểu được những thắc mắc này của mọi người, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lưu ý khi chọn mua bàn  điều khiển ánh sáng vô cùng hữu ích để bạn tham khảo. 

Chọn địa điểm bán Bàn điều khiển uy tín

Như chúng ta vừa cùng nhau đề cập, trên thị trường bây giờ có khá nhiều những địa chỉ cung cấp sản phẩm DMX. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm trên các website, những cửa hàng điện tử hay là trên các sàn thương mại điện tử. Thậm chí có rất nhiều cá nhân bán hàng theo phương thức thanh lý, bán lại sản phẩm đã từng sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Mặc dù sự đa dạng điểm bán mang đến khá nhiều những thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên điều này cũng đặt ra một vấn đề là bạn không chắc tất cả những điểm bán đó có cung cấp sản phẩm chất lượng hay không? Trên thực tế, không thiếu những điểm bán rao bán hàng kém chất lượng nhưng vấn thu hút khách hàng (đặc biệt là khi mua hàng online). Do đó, bạn hãy chắc chắn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để an tâm mua sản phẩm hơn nhé. 

Sự uy tín mà chúng tôi muốn bạn tìm kiếm ở đây bao gồm:

 • Điểm bán đó phải có tên tuổi nhất định và đã có sự tin tưởng của thị trường
 • Điểm bán có sự minh bạch trong sản phẩm cung cấp, giá và các chính sách bán
 • Điểm bán có số điện thoại ,địa chỉ thực và luôn sẵn sàng liên hệ và tư vấn cho bất kỳ khách hàng nào khi họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ.
 • Hãy cân nhắc đến vấn đề giá thành khi muốn mua các sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng nhé

Phần mềm điều khiển ánh sáng

Cân nhắc đến vấn đề giá thành

Các sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng có sự đa dạng rất cao về chủng loại, thương hiệu sản phẩm. Điều này kéo theo sự đa  dạng rất lớn về giá thành của chúng trên thị trường. 

Cụ thể, hiện nay, mức giá của các sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng có thể dao động từ dưới 2 triệu đồng lên đến khoảng 20 triệu đồng hoặc có thể cao hơn nữa. 

Chẳng hạn những dòng sản phẩm điều khiển DMX nói chung hoặc bàn điều khiển DMX 512 nói riêng thì có giá khá rẻ (dưới 2 triệu đồng). Những sản phẩm bàn điều khiển chuyên nghiệp như avolites t1, avolites t2, avolites tiger hay sản phẩm của sunlite, ma lighting,... sẽ có mức giá cao hơn. Thậm chí ngay trong cùng 1 thương hiệu, ví dụ như bàn điều khiển ánh sáng kingkong thì mỗi một sản phẩm trong danh mục đều có thể được định giá đa dạng tùy theo kích thước, các kênh và số chức năng,...

Đây thực sự là một mức chênh lệch quá lớn do mỗi loại bàn điều khiển của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ hướng tới thị trường, khách hàng và phục vụ những mục đích khác nhau. Bởi vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ đến vấn đề giá thành khi mua sản phẩm. Hãy đặt nó trong sự tương thích với nhu cầu và khả năng chi trả của bạn nhé.

Cân nhắc đến sự phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng 

Các sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng DMX hay Disco, … trên thị trường hiện nay đều có những sự khác biệt nhất định. Cụ thể sự khác biệt này đến từ: 

Khả năng phục vụ tốt những không gian khác nhau. Có những loại đèn phù hợp dùng trong không gian nhỏ như bàn DMX 512, beamz DMX 512 mini controller, bàn điều khiển DMX 192, puma dmx,... Trong khi đó, các loại bàn điều khiển ánh sáng disco 240, phần mềm sunlite suite 1, phần mềm sunlite suite 2,... lại phù hợp dùng cả ở ngoài trời hay trong các không gian biểu diễn chuyên nghiệp.

Số kênh điều chỉnh khác nhau. Những loại bàn điều khiển ánh sáng DMX 512 nói riêng và thương hiệu DMX nói chung thường sẽ thực hiện được khoảng vài trăm kênh điều khiển. Tuy nhiên có những loại bàn điều khiển chuyên nghiệp hơn thì số kênh thực hiện điều khiển còn lớn hơn nữa. Khả năng điều khiển những loại đèn riêng biệt khác nhau,...

Do đó, nếu bạn cần sử dụng sản phẩm để phục vụ các sân khấu lớn, đòi hỏi tính chuyên môn cao thì bạn nên chọn những loại bàn điều khiển chuyên nghiệp hơn thay vì những sản phẩm phù hợp với không gian nhỏ và bị giới hạn các kênh điều khiển.

Bàn điều khiển DMX512

Bàn điều khiển tương thích với loại đèn sân khấu bạn sử dụng

Bạn cần chắc chắn sản phẩm bàn điều khiển có thể làm việc tương thích tối ưu với loại đèn sân khấu bạn sử dụng

Như chúng ta vừa đề cập, mỗi lọai đèn điều khiển sẽ có khả năng điều khiển tối ưu với những loại đèn riêng biệt. Do đó, bạn cần tìm hiểu chi tiết, sân khấu, không gian bạn cần sử dụng bàn điều khiển đang có, những loại đèn nào hoạt động. Từ đó, hãy nhớ chuyên viên bán hàng tư vấn cung cấp cho sản phẩm  điều khiển tương thích phù hợp. 

Bật mí top 10 bàn điều khiển ánh sáng DMX hàng đầu dành cho đèn sân khấu bạn nên tham khảo

Ở phần thông tin ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí, giới thiệu cho bạn đọc top 10 loại bàn điều khiển ánh sáng DMX chất lượng hàng đầu. Hy vọng những thông tin này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn có thể chọn lựa được cho mình một sản phẩm tốt nhất. 

Bàn Điều Khiển Đèn Sân Khấu Chính Hãng DMX 192

Bàn điều khiển DMX 192 hay disco 192 DMX 512 controller hoặc còn quen  thuộc hơn với thị trường dưới cái tên bàn  điều khiển DMX 512. Đây là loại bàn điều khiển có kích thước nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong những không gian không quá lớn và không gian trong nhà. 

Mặc dù là loại bàn điều khiển nhỏ gọn, tuy nhiên đây lại là sự lựa chọn đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.  Lý do nằm ở sự nổi trội của sản phẩm khi mà nó cho phép người dùng: 

 • Lưu được 8 cảnh thiết kế ánh sáng trong mỗi bank
 • Tổng thiết bị có 24 bank và cho phép lưu tối đa 192 cảnh
 • Đặc biệt thiết bị này còn cho phép người dùng điều chỉnh 12 nhóm đèn bất kỳ với 8 cần gạt chỉnh đèn tiện lợi. 
 • Giá bàn điều khiển DMX 512 trên thị trường hiện nay được định giá khá mềm, chỉ dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng. 
 • Giá bàn điều khiển DMX 512 trên thị trường hiện nay được định giá khá mềm, chỉ dao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng. 

Bàn điều khiển DMX 384

Ngoài DMX 512 thì sản phẩm DMX 384 cũng là một sản phẩm rất đáng tham khảo. Sản phẩm này  so với  DMX 512 đã có sự nâng cấp cao hơn để phục vụ tối ưu những nhu cầu đa dạng hơn của khách hàng trên thị trường. 

Cụ thể loại bàn điều khiển này cho phép người dùng thực hiện:

 • Lưu được tối đa 240 cảnh thiết kế ánh sáng
 • Có 384 kênh điều chỉnh thiết kế 
 • Cho phép người dùng thao tác với 16 cần gạt để đảm bảo tạo ra hiệu ứng sáng ấn tượng và tối ưu nhất. 
 • Mặc dù  đã có sự nâng cấp hơn so với DMX 512, tuy nhiên sản phẩm này vẫn chỉ phù hợp sử dụng cho những không gian vừa và nhỏ mà thôi.

Bàn điều khiển đèn dmx 512

Bàn điều khiển DMX 1024

Tiếp tục là một sản phẩm đến từ DMX, chiếc bàn điều khiển ánh sáng mà chúng tôi đang muốn nhắc đến chính là DMX 1024.  So với 2 sản phẩm vừa được đề cập phía trên thì giá thành của sản phẩm này có phần đắt đỏ hơn, nó dao động trong khoảng 7-8 triệu đồng. 

Tuy nhiên, tương thích với giá thành những chức năng, tính năng và khả năng sử dụng cho phép người dùng cũng có phần được “nâng cấp”. Cụ thể, thiết bị:

 • Cho phép điều khiển đến 96 thiết bị ánh sáng đa dạng
 • Cho phép xuất đồng thời 10 cảnh và 5 hình dạng cùng lúc tạo nên hiệu ứng ánh sáng ấn tượng nhất. 
 • Tích hợp đồng thời: Cảnh và Dimmer bởi thanh trượt, Đảo ngược đầu ra Channel, Nút điều khiển cảnh, Blackout ngay lập tức, Dimmer bởi thanh trượt

Bàn điều khiển Disco 240

Nếu bạn muốn tìm hiểu sản phẩm điều khiển ánh sáng ngoài DMX thì bàn điều khiển Disco 240 chính là lựa chọn khá hợp lý. 

So với dòng sản phẩm DMX thì Disco đã có những cải tiến khá đáng kể. Cụ thể:

 • Tính thẩm mỹ của sản phẩm đã được cải thiện khá đáng kể. Bên ngoài của thiết bị được sơn phủ lớp màu trắng bạc tạo nên diện mạo khá bắt mặt và sang trọng.
 • Để giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng sản phẩm,, các phím chức năng được thiết kế với các màu sắc nhận dạng khác nhau thay vì chỉ có ký hiệu. Điều này giúp bạn tránh khỏi những nhầm lẫn khiến cho quá trình thao tác trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.  
 • Nguồn được tích hợp trên sản phẩm giúp người dùng có thể kết nối chung ổn định với nguồn điện phổ thông AC220V. Do đó, bạn có thể tận dụng sử dụng thiết bị trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Bàn điều khiển ánh sáng sân khấu Sunlite 1

Ngoài dòng DMX, Disco, bàn điều khiển phần mềm sunlite, phần mềm sunlite suite, cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời không kém. Thậm chí đây sẽ là những trải nghiệm sử dụng chuyên nghiệp hơn rất nhiều do đây là một sản phẩm đã có sự nâng cấp và hiện đại. mang đến những tính năng ấn tượng hơn. Bàn điều khiển ánh  sáng sân khấu Sunlite 1 cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời không kém.

Card sunlite Suite 1 chính hãng  sẽ thông qua các lệnh điều khiển được xuất ra từ máy tính để hoạt động. Cụ thể các lệnh này sẽ được đưa ra thông qua cổng USB. Sau đó chúng sẽ được được card Sunlite chuyển ra mã DMX 512 để điều khiển ánh sáng một cách nhanh nhất. 

Bàn điều khiển ánh sáng sân khấu Sunlite 2

So với bàn điều khiển ánh sáng sân khấu Sunlite 2 có sự nâng cấp hơn so với bản sunlite 1. Cụ thể, sản phẩm sẽ cho phép thực hiện nhiều kênh điều khiển hơn với các chức năng có sự đa dạng hơn về số lượng. 

Thêm vào đó, thay vì xuất lệnh thông qua cổng USB để điều khiển ánh sáng, thiết bị này có thể thực hiện các lệnh thông qua thao tác với máy tính kết nối một cách đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm điều khiển đèn sân khấu

Bàn điều khiển đèn sân khấu Kingkong 1024

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng để phục vụ các sân khấu lớn, chuyên nghiệp thì lựa chọn Kingkong 1024 chính là lựa chọn lý tưởng. Cụ thể, thiết bị này sẽ cho phép người dùng sử dụng những tính năng vô cùng ưu việt:

 • Cho phép thao tác với 512 kênh với 2 DMX kết quả đầu ra cách ly
 • Đồng thời điều khiến tối đa 120 tất cả các loại Đèn chiếu.
 • Thiết lập chương trình đèn sáng trong vòng 40 kênh có sẵn.
 • LCD hiển thị ở Trung Quốc / Tiếng Anh.
 • Cho phép người dùng sử dụng lên đến 96 Phát lại, điều khiển bởi 12 faders Playback × 8 trang với 100 nhóm.
 • Người dùng có thể tự do chỉnh sửa 40 Presets, bao gồm màu sắc khác nhau, gobos và vị trí, được điều khiển bởi 10 nút Preset × 4 trang.
 • Thêm vào đó, thiết bị này còn đặc biệt gây ấn tượng với Effect Generator cung cấp tròn, hình vuông, đa giác, cầu vồng và các hiệu ứng khác.
 • Đó là chưa kể Kingkong 1024 còn có hơn 8.000 đồ đạc trong thư viện hệ thống, với tạo và chỉnh sửa các chức năng của tài Library
 • Bàn  điều khiển đèn sân khấu Kingkong 1024 phù hợp phục vụ cho không gian lớn

Bàn điều khiển kingkong 1024

Bàn điều khiển MA Lighting

Sản phẩm bàn điều khiển MA Lighting bao gồm như: ma 2port node onpc, ma lighting command wing, ma lighting ma onpc command wing, ma2 ultra light,... cũng được xem là một trong những gợi ý khá phù hợp với bạn nếu bạn cần sử dụng cho không gian lớn hay sân khấu ngoài trời. 

MA Lighting tùy từng sản phẩm đều được tích hợp với số lượng đầu ra DMX khá lớn. Thêm vào đó, các màn hình LCD được trang bị cung rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, các dòng bàn điều khiển ánh sáng này còn đồng bộ có thể hoạt động với hiệu suất cao. Cùng với đó chúng cũng có nhiều đèn flash và nút thiết bị truyền động giúp người giúp kỹ sư điều khiển âm thanh ánh sáng một cách dễ dàng hơn.

Bàn điều khiển ánh sáng Avolite

Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm những lựa chọn sản phẩm bàn điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp dùng cho các không gian rộng thì thương hiệu bàn điều khiển Avolite cũng là một gợi ý khá hay ho. Với giá thành khá mềm, khoảng dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu 1 sản phẩm Avolite chính hãng rồi.

Bàn điều khiển ánh sáng Tiger Touch

So với những sản phẩm chúng tôi vừa giới thiệu phía trên thì bộ bàn điều khiển Tiger Touch chính là sản phẩm cao cấp hơn cả. Hiện nay, trên thị trường giá thành của thiết bị này đang được báo giá hơn 35 triệu đồng. Tiger Touch mang mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và ưu việt hơn

Với giá trị khá cao so với những sản phẩm cùng chức năng khác, Tiger Touch mang mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và ưu việt hơn cho người dùng với thiết kế:

 • Màn hình: Cảm ứng 15.4 Inch. Có thể lựa chọn nâng cấp màn 17 Inch.
 • 12 cổng tính năng DMZ, Trong đó có 8 cổng ra vật lý và mở rộng 12 đầu ra Ethernet
 • Số kênh: 6144
 • 10 nút bấm trực tiếp và 10 nút bấm mở thư viện
 • 20 cần điều khiển tín hiệu chính, cần phụ và các chases
 • 1000 chương trình lưu sẵn
 • Giao thức hỗ trợ: Artnet, Avotalk, CITP.
 • Bảng màu chức năng: CMY
 • Có thể điều khiển qua kết nối Wifi (không dây) từ điện thoại có kết nối mạng. 
 • Có hàng nghìn thư viện tính năng cho các thiết bị đèn và có thể chỉnh sửa bằng phần mềm.

Bàn điều khiển tige touch

Hướng dẫn chung về cách sử dụng bàn điều khiển ánh sáng

Có lẽ một trong những vấn đề mà hầu hết mọi người đều khá quan tâm đến sản phẩm điều khiển ánh sáng chính là cách sử dụng chúng. Do đó, các thông tin về hướng dẫn sử dụng mixer, hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512, hướng dẫn sử dụng bàn disco 240 hay hướng dẫn sử dụng sunlite suite được thắc mắc khá nhiều. 

Trên thực tế, mỗi một sản phẩm khác nhau sẽ có những cách sử dụng chi tiết khác biệt. Tuy nhiên để cho bạn đọc có thể hình dung chung nhất về cách sử dụng bàn điều khiển ánh sáng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng cơ bản nhất để làm quen với mọi loại bàn điều khiển ánh sáng. Bạn hãy tham khảo thật kỹ và ghi nhớ những thông tin này nhé.

Tìm hiểu chung về các nút bấm và nút chức năng cơ bản

Trước khi đi vào cách sử dụng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các nút bấm và chức năng cơ bản  của chúng trước nhé. 

Cụ thể, chúng ta có những nút chức năng cần nhớ như sau:

 • Đèn báo 1–24 : Đèn báo cường độ ngõ ra của mỗi kênh
 • Fader 1 - 24 : Điều khiển cường độ sáng của các kênh hoặc các cảnh trong chế độ lập trình
 • Beat Rev : Đảo kiểu chạy của cảnh theo nhịp chuẩn.
 • Chase Rev : Đảo kiểu chạy của scene theo cần Speed.
 • All Rev : Đảo kiểu chạy của tất cả các scene.
 • Rev One : Đảo kiểu chạy của một scene 
 • Black out: Tắt tất cả các ngõ ra toàn bộ bàn điều khiển ngay lập tức, đèn báo Blackout sẽ nhấp nháy thể hiện nó đang được kích hoạt. Muốn tắt chức năng, chúng ta sẽ nhấn thêm 1 lần nữa
 • Dark: Khi nhấn và giữ nút này tất cả bộ các kênh sẽ tắt tạm thời, thả ra sẽ sáng lại như cũ.
 • Cần Master A: Cần  điều khiển tất cả ngõ ra của các kênh 1-24.
 • Cần Master B: Cần  điều khiển tất cả ngõ ra của các Scenes 1-12.
 • Hold: Giữ lại một bước khi đang chạy scene.
 • Step: Di chuyển qua bước kế tiếp của scene 
 • Audio: Nút nhấn này dùng kích hoạt chế độ chạy scene theo nhạc.
 • Tập Sync: Chọn hoặc tạo ra nhịp cho chế độ chạy scene.
 • Park: Chọn chế độ chạy đơn (single) hay chạy trộn (Mix).
 • Trong khi làm việc với bàn điều khiển ánh sáng, chúng ta sẽ có chế độ lập trình và chế độ biên tập. 

Kết nối hệ thống ánh sáng

Cách thao tác với chế độ lập trình

Trong khi làm việc với bàn điều khiển ánh sáng, chúng ta sẽ có chế độ lập trình và chế độ biên tập. Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thao tác với chế độ lập trình. Cụ thể:

Kích hoạt chế độ: Nhấn giữ Record >> Nhấn lần lượt Flash 1, 6, 6, 8 >> Thả record 

Tiến hành lập trình tạo cảnh: Thao tác này sẽ được thực hiện dựa trên kinh nghiệm và kiến thức nghề nghiệp của bạn để tạo ra những cảnh ánh sáng  ấn tượng. Để lập trình tạo cảnh, bạn có thể sử dụng chế độ 1-24 Single, cần  Master A và Master B, các kênh,...

Cách thao tác với chế độ biên tập của bàn điều khiển

Khi thao tác với chế độ biên tập tức là bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa và tạo ra một chương trình hoàn hảo cho những cảnh đã được lập trình ở bước trên. Tại đây bạn có thể thay đổi vị trí các cảnh, cắt cảnh,...

Muốn thao tác với chế độ này, trước tiên chúng ta cũng cần phải kích hoạt chế độ. Sau đó, hãy sử dụng các tính năng có trong Page, Home và tiến hành biên tập theo kinh nghiệm và kiến thức bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp

Một số những thắc mắc về sản phẩm và giải đáp

Đèn sân khấu, hay DMX điều khiển đèn sân khấu là một trong những sản phẩm điện tử hiện đại. Chính vì vậy mà chúng có rất nhiều những tính năng đa dạng, những cấu tạo,... có đôi chút phức tạp. Do đó, không phải người dùng nào cũng có thể hiểu rõ hoàn toàn về sản phẩm. Đây chính là lý do mà có khá nhiều những thắc mắc được đặt ra đối với sản phẩm. 

Trong số khá nhiều những thắc mắc được đặt ra, chúng tôi sẽ giải đáp 1 số những thắc mắc phổ biến nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thể tích lũy thêm những hiểu biết về sản phẩm để có thể mua và sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Không gian nhỏ khoảng 20m2 có thể sử dụng bàn điều khiển hay không? 

Đi kèm với thắc mắc này là đèn sân khấu có thể được sử dụng trong không gian nhỏ hay không. Bởi lẽ hiện nay, rất nhiều những quán karaoke khá chú trọng đầu tư về mặt thiết kế phần nhìn để thu hút khách hàng nhằm tạo sự cạnh tranh,

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì lời giải được đưa ra là có. Đèn sân khấu và bàn điều khiển đèn sân khấu hoàn toàn có thể sử dụng ở không gian nhỏ. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp với không gian. Cụ thể, các loại đèn bạn có thể chọn lựa bao gồm: mini Lasta, đèn xoay nhiều màu Fala, đèn led Xekoro, hay đèn led Canary,… Còn bàn điều khiển thì dòng DMX 512 là lựa chọn khá tốt.

 Bàn điều khiển đèn sân khấu

Cách điều khiển đèn sân khấu có khó không?

Ở phần thông tin phía trên, chúng tôi đã đề cập cơ bản về cách sử dụng bàn điều khiển cho bạn. Bạn thấy đấy nó khá đơn giản. Không chỉ vậy, khi mua hàng đơn vị cung cấp cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc cung cấp hướng dẫn sử dụng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về  điều này. 

Đặc biệt, có rất nhiều chương trình điều khiển đèn sân khấu đều được lập trình và lưu tại bộ nhớ của bàn điều khiển. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này.

Địa chỉ mua bàn điều khiển đèn sân khấu tốt nhất Obibi

Như chúng tôi đã nói, bạn cần phải cân nhắc  lựa chọn cho mình một địa chỉ bán, cung cấp bàn  điều khiển ánh sáng DMX uy tín nhất. Như vậy bạn mới có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng, giá tốt và an tâm trong quá trình sử dụng. 

Tuy nhiên trong rất nhiều những điểm bán hiện tại, số lượng nhà cung cấp quá lớn khiến khách hàng rất khó nhận biết đâu là địa chỉ uy tín. Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp này thì đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn Obibi nhé. Chúng tôi hoạt động lâu năm trên thị trường và chuyên cung cấp các dòng sản phẩm tốt nhất. Rất nhiều khách hàng đã đến với Obibi và chưa từng thất vọng. Chính vì vậy chúng tôi tự tin sẽ chinh phục được bạn.  

 • Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm với giá rẻ nhất nhưng chất lượng tốt
 • Chúng tôi có đa dạng các sản phẩm với công suất lớn nhỏ để khách hàng lựa chọn 
 • Chúng tôi luôn đảm bảo hỗ trợ tư vấn tận tình cho mọi khách hàng

Những sản phẩm bàn điều khiển đèn DMX quả thực là một trong những sản phẩm đáng để đầu tư và chọn mua nếu bạn muốn tạo ra những sân khấu, không gian ánh sáng thật sự chuyên nghiệp và ấn tượng. Hãy lựa chọn obibi và truy cập vào địa chỉ website của chúng tôi obibi.vn để tham khảo, chọn mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nhanh tay truy cập website để liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm
Danh mục menu
  Tư vấn miễn phí: