Bộ Nguồn Led

(0 sản phẩm):

Nguồn tổ ong là bộ phận hỗ trợ biến đổi nguồn điện từ xoay chiều sang một chiều. Bởi một số thiết bị chiếu sáng như đèn led, camera giám sát, loa đài, máy tính,.. vẫn hoạt động dựa vào năng lượng được cung cấp từ dòng điện một chiều.

Những thiết bị sử dụng dòng điện một chiều không thể hoạt động nếu thiếu đi sự hỗ trợ của nguồn led tổ ong. Trong bài viết dưới đây, musicgroup.vn sẽ giới thiệu đến khách hàng 10 hãng sản xuất nguồn led nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn tổ ong là gì? 

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết nguồn DC là gì. Ký hiệu DC ở đây là dùng để chỉ dòng điện một chiều. Phân biệt với dòng xoay chiều AC trong lưới điện dân dụng.

Nguồn tổ ong có trong nhiều mạch điện còn có tên gọi khác là nguồn xung. Sở dĩ thiết bị có tên gọi nguồn tổ ong là bởi hệ thống lỗ thoát nhiệt bố trí dày đặc ngoài bộ nhìn giống như một tổ ong.

Nguồn tổ ong

Nguồn tổ ong có kích thước và khối lượng nhỏ, hiệu suất hoạt động cao

Người ta sử dụng nguồn xung trong mạch điện của những thiết bị như đèn led, camera, loa đài,.. Khi đó, nguồn điện xoay chiều đi qua nguồn xung đều bị biến đổi thành dòng điện một chiều.

Trước đây để biến đổi dòng điện xoay chiều sang dòng một chiều, người ta thường dùng đến nguồn tuyến tính. Tuy nhiên, nguồn tuyến tính lại có kích thước rất cồng kềnh, đòi hỏi nhiều vật liệu chế tạo.

Vậy nên hiện nay, trong một số trường hợp thì người ta đã thay thế nguồn tuyến tính bằng các loại nguồn tổ ong. Chẳng hạn như nguồn tổ ong 24V, nguồn tổ ong 5V,.. Ưu điểm của chúng là kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ, hiệu suất hoạt động cao.

Cấu tạo nguồn tổ ong 

Một mạch nguồn xung hoàn chỉnh gồm rất nhiều linh kiện. Trong phần phân tích này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về 6 bộ phận quan trọng nhất trong bộ nguồn biến đổi nguồn AC sang nguồn DC.

Nguồn 12v

Cấu tạo nguồn tổ ong 

Biến áp xung

Mỗi biến áp xung luôn cấu thành từ nhiều cuộn dây quấn trên một lõi từ. Cấu tạo gần tương tự với biến áp thông thường nhưng chất liệu lõi từ lại là ferit thay vì lõi thép kỹ thuật.

Một biến áp xung có cùng kích thước luôn sở hữu hiệu suất hoạt động cao hơn gấp nhiều lần so với biến áp thông thường. Bên cạnh đó, biến áp xung sẽ hoạt động ở dải tần cao chứ không phải dải tần thấp như các loại biến áp khác.

Cầu chì

Đây là một trong những linh kiện quan trọng nhất cứ mỗi cục nguồn đèn led hay bất bộ nguồn tổ ong nào. Khi dòng điện quá tải, cầu chì có nhiệm vụ ngắt mạch điện để bảo vệ cho toàn mạch điện.

Cuộn chống nhiễu, tụ lọc sơ cấp và diode chỉnh lưu

Hệ thống linh kiện này sẽ thực hiện chức năng chuyển đổi dòng xoay chiều 220v sang dòng điện một chiều. Lượng điện áp này được tích trữ trên tụ lọc sơ cấp.

Sau đó, lượng điện năng đã biến đổi sẽ chuyển tới hệ thống cuộn sơ cấp bố trí trên máy biến áp xung.

Sò công suất 

Sò công suất chính là một linh kiện dạng bán dẫn thực hiện chức năng giống như công tắc chuyển mạch. Tập hợp những linh kiện như transistor, IGBT, mosfet,..

Những linh kiện trên làm nhiệm vụ đóng ngắt điện từ chân cực dương (+) trên tụ lọc sơ cấp vào với cuộn dây sơ cấp trên biến áp xung. Cuối cùng dồn xuống mass.

Tụ lọc nguồn thứ cấp

Chức năng chính trên tụ lọc thứ cấp của nguồn tổ ong là lưu trữ năng lượng chuyển đến từ nguồn biến áp xung. Đồng thời, cung cấp năng lượng cho phần tải tiêu thụ.

Mọi người nên biết rằng từ trường biến thiên sẽ được sinh ra khi sò công suất thực hiện đóng ngắt mạch điện liên tục. Nguồn điện áp này lại tiếp tục bị điều chỉnh bởi diode. Tiếp sau đó mới đưa tới tụ lọc thứ cấp nhằm đồng nhất điện áp.

IC quang và IC TL431

Hai phần linh kiện này thực hiện chức năng sản xuất ra một điện áp có tính cố định. Nhằm kiểm soát quá trình đóng ngắt dòng điện khi đi vào cuộn sơ cấp đúng với điện áp mà hệ thống sử dụng điện yêu cầu.

Nguyên lý hoạt động của nguồn tổ ong 

Nguyên lý hoạt động của nguồn tổ ong biến đổi nguồn 220v sang 12v cũng gần giống như thiết bị tuyến tính. Theo đó trước tiên, điện áp xoay chiều được chuyển đến mạch nhiễu cao tần.

Tại mạch nhiễu cao tần, các nhiễu loạn cao tần của điện áp trên dây dẫn sẽ bị loại bỏ. Hoặc được điều chỉnh thông qua cầu diode để tạo ra nguồn 12v một chiều. Tiếp theo lại trải qua quá trình xử lý đồng nhất tại tụ lọc sơ cấp.

Điện áp sau khi được chỉnh lưu sẽ chuyển đến điện trở mồi và bộ phận biến áp xung. Khi điện áp đi đến điện trở mồi, điện áp lập tức bị sụt giảm để cung cấp cho IC nguồn.

Tiếp sau một khoảng thời gian, điện áp của IC nguồn lại lấy từ phần mạch nguồn phụ của biến áp xung. Kết cấu của mạch nguồn phụ bao gồm điện trở và diode.

Mosfet hoạt động ở chế đóng mở dưới sự điều khiển của IC nguồn. Khi đó từ trường tại cuộn sơ cấp có chức năng tạo ra điện áp cảm ứng tại cuộn thứ cấp thuộc bộ phận của biến áp xung.

Nguồn điện áp cảm ứng tại cuộn thứ cấp tiếp tục bị điều chỉnh thành dòng điện một chiều đồng thời bị san phẳng bởi tụ lọc. Số lượng diode và tụ điện phụ thuộc vào mạch có bao nhiêu điện áp.

Chức năng của nguồn tổ ong

Bộ nguồn tổ ong là thiết bị quen thuộc trong nhiều hệ thống mạch điện. Nhờ có bộ chuyển đổi nguồn điện này mà những thiết bị sử dụng dòng điện một chiều như đèn led, camera, máy tính,.. Mới có thể hoạt động bình thường.

Nguồn tổ ong 12v

Chức năng của nguồn tổ ong là biến đổi dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều 

Trong đó bộ nguồn đèn led âm trần thường gắn trực tiếp vào đèn. Một số bộ nguồn cấp điện cho đèn led có thiết kế rời và rất dễ thay thế. Nguồn led dây sẽ có kích thước khá nhỏ dùng cho dạng bóng đèn trang trí.

Bên cạnh bộ nguồn đèn led quen thuộc, bạn còn dễ dàng tìm thấy nguồn camera 12V 2A trong hệ thống camera giám sát. Nguồn 12V 2A cho camera gần giống cấu tạo bộ nguồn đèn led. 

Chức năng chính của chúng vẫn là chỉnh lưu, biến tần hay nhằm dòng. Nhằm tạo ra dòng điện một chiều đúng với yêu cầu của thiết bị.

Nguồn tổ ong 12V nói chung đều có khả năng chuyển đổi nguồn 220V ra 12V DC. Công suất tối đa và điện áp đầu ra có thể thay đổi nhưng điện áp đầu vào luôn là 220V hoặc 110V.

Phân loại nguồn tổ ong

Nguồn tổ ong được sử dụng phân biến hiện nay sẽ được phân loại dựa vào sự thay đổi của điện áp đầu ra và công suất tối đa.

Nguồn tổ ong 12V 20A

Đây là nguồn gốc sử dụng điện áp đầu vào là 220V để cho ra đời điện áp đầu ra một chiều 12V. Bộ nguồn 12V 20A thường có công suất tối đa 240w, cường độ dòng điện đầu ra 20A. 

Nguồn 20A thích hợp lắp đặt trong hệ thống tụ điều khiển tự động. Hoặc camera giám sát, đèn led,.. Thiết kế nguồn 12V 20A sẽ có thêm phần quạt mát nhỏ để tản nhiệt tốt hơn.

Bộ nguồn tổ ong 12V 30A

Bộ nguồn 12V 30A là thiết bị có chức năng biến đổi dòng điện 220V hoặc 110V sang dòng dòng một chiều 12V. Như vậy, nguồn tổ ong 12V 30A sẽ cung cấp điện áp đầu ra 12V, dòng điện đầu ra 30A.

Nguồn 12v 5A

Nguồn tổ ong 12V 30A thích hợp dùng cho hệ thống thiết bị có dòng tải lớn

Công suất tối đa có thể đạt tới 360W. Chính vì vậy, nguồn 22V 30A phù hợp với hệ thống máy móc có dòng tải lớn. Ví dụ như máy in, biển quảng cáo cỡ lớn, dàn âm thanh loa đài,..

Giá nguồn tổ ong 12V 30A cũng vậy mà cao hơn đôi chút so với nguồn 12V 30A thông thường. Để sở hữu một nguồn tổ ong 30A, khách hàng cần phải bỏ ra trên 200 trăm ngàn.

Bộ nguồn 12V 15A

Nguồn 12V 15A chuyên dùng để biến đổi cung cấp dòng điện cho hệ thống camera. Chỉ với một bộ nguồn 12V có cường độ dòng điện 15A có thể biến đổi dòng điện cùng lúc cho 7 chiếc camera giám sát.

Nguồn 5v-60a

Nguồn 12V 15A chuyên dùng để biến đổi cung cấp dòng điện cho hệ thống camera

Thiết kế của bộ nguồn chuyên dùng cho hệ thống camera rất nhỏ gọn. Chúng hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ -10 đến 60 độ C. Tuy nhiên, bộ nguồn tổ ong 12V 12A không phù hợp để lắp đặt ngoài trời.

Nguồn tổ ong 5V 20A

Cục nguồn 5V giúp chuyển đổi dòng điện xoay chiều đầu vào 220V sang dòng điện đầu ra 1 chiều 5V. Công suất tối đa tối đa của nguồn 5V 20A vào khoảng 100W.

Do đó, bộ nguồn tổ ong 5V 20W chỉ nên dùng trong hệ thống thiết bị điện có công suất vừa và nhỏ. Đó có thể là camera giám sát hoặc đèn led tại gia.

Nguồn tổ ong 12V 50A

Đây là bộ nguồn tổ ong có công suất khá lớn khi lên đến 600W. Từ nguồn xoay chiều 220V thiết bị sẽ biến đổi thành dòng một chiều với chỉ số điện áp 12V. Cùng với đó là cường độ dòng điện 50A.

Bộ nguồn tổ ong này thích hợp lắp đặt trong hệ thống mạch chuyển đổi dòng điện của máy bơm mini, máy tính, dàn đèn công suất lớn,.. Kích thước của bộ nguồn 12V 50A thường lớn hơn với bộ nguồn công suất nhỏ.

Nguồn tổ ong 12A 40A

Bộ nguồn 12A 40A có công suất tối đa lên đến 480W, cung cấp điện áp đầu ra 12V, cường độ dòng điện đạt 40W. Đây là bộ nguồn tổ ong có công suất vào dạng tương đối lớn, phù hợp với hệ thống thiết bị công suất tương đương.

Nguồn đèn led 12v

Bộ nguồn 12A 40A có công suất tối đa lên đến 480W

Nguồn tổ ong 12V 40W có thể lắp đặt mạch chuyển nguồn của hệ thống đèn led có công suất dưới 400W. Khách hàng nên tham khảo một số bộ đổi nguồn đèn led dây, nguồn led driver,..

Nguồn tổ ong 24V 10A

Bộ nguồn 24V 10A sở hữu công suất tối đa 240W. Từ nguồn điện xoay chiều 220V hoặc 110V, thiết bị sẽ cho ra nguồn điện áp một chiều 24V. Cường độ dòng điện lúc này đạt 10A.

Các loại thiết bị sử dụng dòng điện một chiều công suất dưới 240W có thể lắp đặt bộ nguồn 24V 10A.

Nguồn tổ ong 12V 60A

Thiết bị chuyển nguồn 12V 60A sở hữu công suất tối đa khá cao 720W. Chức năng chính của bộ nguồn này là chuyển đổi từ dòng xoay chiều 220V hoặc 110V sang dòng điện một chiều 12V.

Cường độ dòng điện mà thiết bị này cung cấp lên tới 60A. Kéo theo đó công suất cũng cao hơn đáng kể nếu so sánh với các loại bộ chuyển nguồn khác.

Bộ nguồn tổ ong với công suất trên 700W được thiết kế cho hệ thống thiết bị có công suất tương đương. Chẳng hạn như tủ tự động điều khiển, hệ thống gồm nhiều camera, biển quảng cáo đèn led công suất lớn,..

Cách sử dụng nguồn tổ ong

Mỗi bộ nguồn tổ ong đều được thiết kế với hệ thống cổng điện áp rất thuận để người dùng theo dõi và thao tác. Việc của người dùng là quan sát thật kỹ và kết nối sao cho đúng với từng cổng điện áp.

Bộ nguồn đèn led

Công suất của nguồn tổ ong phải lớn hơn tổng công suất của các thiết bị trong hệ thống cộng lại

Đối với những bộ nguồn công suất lớn, nhà sản xuất thường bố trí 2 cổng điện áp đầu vào 220V AC. Tương ứng với hai pha L – N. Bên cạnh đó là 3 cổng 0V, 3 cổng điện áp dương (+) và cổng nối đất cho thiết bị.

Còn với bộ nguồn công suất nhỏ, số lượng cổng điện áp có thể sẽ ít hơn. Để sử dụng nguồn tổ ong an toàn, người dùng dùng cần tính toán kỹ tổng công suất của từng thiết bị.

Theo đó, tổng công suất của mỗi thiết bị cộng lại không được lớn hơn công suất tối đa của nguồn tổ ong. Trong trường quá tải, hệ thống thiết bị có nguy cơ bị chập cháy, hư hỏng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nguồn tổ ong, người dùng cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây:

  • Cần đặt bộ nguồn ở nơi thông thoáng, không đặt ngoài trời 

  • Không bật tắt liên tục dễ làm cho bộ nguồn bị giảm tuổi thọ 

  • Không lắp đặt bộ nguồn ở nơi có điện áp không ổn định 

Cách chọn mua nguồn tổ ong

Nguồn tổ ong là dòng thiết bị tương đối đặc biệt, rất cần thiết cho các loại máy móc sử dụng nguồn điện một chiều. Trong quá trình chọn mua bộ đổi nguồn đèn led hay cho bất kỳ thiết bị nào khác, bạn nên ghi nhớ vài điểm sau đây.

Cục nguồn đèn led

Nên chọn nguồn tổ ong có công suất phù hợp với thiết bị 

Chọn nguồn tổ ong có công suất phù hợp với thiết bị 

Công suất trên mỗi bộ nguồn tổ ong sẽ được tính theo công thức: 

Công suất tối đa = Điện áp đầu ra × Cường độ dòng đầu ra 

Chẳng hạn một bộ nguồn tổ ong 5V 40A sẽ có công suất 200W, nguồn tổ ong 5V 10A có công suất 50W,.. Khi lựa chọn nguồn tổ ong, bạn cần tính toán kỹ công suất của hệ thống sẽ được lắp đặt bộ nguồn.

Theo đó, công suất của bộ nguồn luôn phải lớn hơn tổng công suất của các thiết bị thành phần. Lý tưởng là công suất của thiết bị nên bằng 2/3 so với công suất bộ nguồn.

Không nên chọn bộ nguồn giá quá rẻ 

Bộ nguồn 24V giá rẻ hay nguồn 12V giá rẻ mặc dù vẫn sử dụng được nhưng độ bền thường không cao. Mặt khác, chất lượng linh kiện không đảm bảo còn khiến bộ nguồn hay gặp sự cố. Trường hợp gặp sự cố nặng, toàn hệ thống sẽ gặp hư hỏng theo.

Vậy nên khi chọn mua nguồn tổ ong, khách hàng không nên tham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng. Thay vào đó hãy mua loại bộ nguồn đến từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường. Giá bán mỗi bộ nguồn phải trên trăm ngàn.

Chọn mua tại địa chỉ uy

Khách hàng cần chọn mua bộ nguồn tổ ong tại các địa danh tiếng chuyên về thiết bị điện. Nơi đó phải có đầy đủ căn cứ chứng minh nguồn gốc thiết bị, thời hạn bảo hành dài hạn, giá cả công khai niêm yết đến khách hàng.

Nếu mua hàng trực tiếp, khách hàng cần kiểm tra kỹ kết cấu của thiết bị. Trong đó, hệ thống cổng điện áp phải đầy đủ, ốc vít lắp đặt chắc chắn,..

Nguồn tổ ong giá bao nhiêu?

Giá của mỗi bộ nguồn tổ ong sẽ phụ thuộc vào từng hãng sản xuất, công suất hoạt động, nơi bán,.. Với một bộ xung bình thường dùng cho đèn led, camera có công suất dưới 400W, giá bán dao động từ 150.000VNĐ đến 400.000VNĐ.

Nguồn led dây

Giá bán của bộ nguồn tổ ong rất đa dạng

Còn với loại nguồn tổ ong cao cấp, công suất cao chuyên nghiệp cho hệ thống thiết bị phức tạp, giá bán có thể lên đến cả triệu đồng. Nói chung, với nhu cầu sử dụng tại gia đình, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 400.000VNĐ là đã sở hữu một bộ xung khá chất lượng rồi.

Top 10 hãng nguồn led bán chạy và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường 

Hãng Philips 

Philips là được biết đến như tập đoàn điện tử đa quốc gia nổi tiếng thế giới đến từ Hà Lan. Hiện nay, Philips đang là nơi làm việc của hơn 100.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia.

Nguồn dc

Nguồn led Philips nổi tiếng về sự đa dạng về chủng loại, độ bền cao

Hãng Philips chính thức đi vào hoạt động từ năm 1891. Sau hơn 100 xây dựng, Philips đã trở thành tập đoàn điện tử hàng đầu tại Châu Âu. Các sản phẩm của thương hiệu đến từ Hà Lan này đã có mặt tại hầu hết mọi quốc gia trên toàn cầu.

Philips hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Hãng cực kỳ nổi tiếng với các dòng thiết bị y tế, thiết bị gia dụng, đèn chiếu sáng. Trong đó, đèn led Philips luôn được xem như chuẩn mực được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao. 

Nguồn led Philips nổi tiếng về sự đa dạng về chủng loại, độ bền cao, hiệu suất hoạt động không thể chê vào đâu được. Mỗi bộ nguồn led driver của Philips có giá bán phổ biến từ 400.000VNĐ đến hơn triệu đồng. 

Nguồn led âm trần Philips thường gắn sẵn vào từng bộ đèn, kích thước rất nhỏ không chiếm diện tích không gian. Bộ nguồn cho đèn led sản xuất bởi thương hiệu Philips luôn là ưu tiên số 1 của rất nhiều khách hàng.

Hãng Meanwell

Nguồn meanwell

Bộ nguồn tổ ong của hãng Meanwell

Meanwell được thành lập từ năm 1982 tại Đài Loan. Hiện nay, thương hiệu Meanwell là tập hợp của 5 công ty thành viên. Bao gồm:

  • Công ty MEANWELL Enterprises

  • Công ty MEANWELL (GuangZhou) Electronics

  • Công ty SuZhou MEANWELL Technology

  • Công ty MEANWELL USA

  • Công ty MEANWELL Europe

Năm công ty trên hoạt động lần lượt tại thị trường Đài Loan, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu. Meanwell chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối thiết bị chuyển nguồn nổi tiếng với chất lượng tốt, giá bán cạnh tranh.

Meanwell hiện sở hữu mạng lưới phân phối với hơn 200 đại lý trên toàn cầu. Kho sản phẩm đồ sộ của hãng đã lên tới 5000 model. Thiết bị chuyển nguồn của Meanwell đã có mặt tại hầu hết lĩnh vực sản xuất.

Tại Việt Nam, dòng sản phẩm nguồn Meanwell 24V 350W đang rất được yêu thích. Nguồn tổ ong của Meanwell rất đa dạng về chủng loại, giá thành từ 250.000VNĐ đến hơn triệu đồng.

Hãng Chengliang

Nhắc đến nguồn tổ ong, nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm của hãng Chengliang. Theo như thông tin mà chúng tôi tìm hiểu, Chengliang là công chuyên sản xuất thiết bị đo lường, chuyển đổi nguồn điện,.. khá nổi tiếng của Trung Quốc.

Cục nguồn đèn led 12v

Nguồn xung của Chengliang có giá bán hợp lý, tương thích với nhiều thiết bị

Hiện nay, công ty Chengliang có trụ sở đặt tại Chengdu, Sichuan. Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2013 nhưng công ty đã đạt được khá nhiều thành công. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất bộ chuyển nguồn.

Nguồn tổ ong của Chengliang đã được phân phối rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ưu điểm của các bộ xung của thương hiệu đến từ Trung Quốc này là có giá bán rất cạnh tranh, hiệu suất hoạt động tốt, phù hợp với nhiều thiết bị.

Hãng Omron

Nguồn màn hình led

Nguồn tổ ong của Omron có chức năng chịu được sự chênh lệch cao của điện áp

Tập đoàn Omron hiện đặt trụ sở chính tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Omron thành lập từ năm 1933 nhưng đến năm 1948 mới chính thức được pháp nhân hóa. Tên gọi Omron bắt nguồn từ địa trụ sở đầu tiên của tập đoàn.

Ngành nghề kinh doanh chính của Omron là sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị tự động hóa. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn có thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế.

Có lẽ không nhiều người biết rằng, Omron là công ty đầu tiên sản xuất thành công cửa soát vé tự động. Đồng thời, Omron còn là đơn vị tiên phong cung cấp ra thị trường máy ATM có chức năng đọc thẻ từ.

Nguồn tổ ong Omron nổi tiếng về độ bền, khả năng chuyển đổi dòng điện nhanh và ổn định. Các loại bộ xung của Omron có thể chịu được sự chênh lệch thất thường của điện áp mà không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Nguồn tổ ong Omron thiết tương thích với các loại thiết bị điện tử, chiếu sáng, âm thanh ánh sáng,.. được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. 

Hãng JC

Nguồn tổ ong của hãng JC sở giá bán hết sức cạnh tranh, chất lượng cũng ổn. Tất nhiên chúng không thể so sánh với những bộ nguồn cao cấp của Omron hay Meanwell. Nhưng nguồn xung JC vẫn hoạt động khá ổn định, phù hợp với thiết bị công suất thấp.

Bộ nguồn xung JC nổi tiếng về độ đa dạng. Khách hàng có thể chọn nguồn tổ ong có kết cấu vỏ nhôm hay vỏ sắt tùy ý. Xét về tổng thể nguồn xung JC hoạt động khá ổn định, quạt gió tản nhiệt thiết kế khoa học.

Nếu đang tìm kiếm nguồn 12V 5A giá rẻ hay nguồn 12V 10A giá rẻ, khách hàng không nên bỏ qua các sản phẩm của JC.

Hãng G -Energy

Nguồn tổ ong của G -Energy thường có kết cấu bộ nhôm cao cấp. Vậy nên khả năng chống va đập của bộ xung cực tốt. Nguồn linh kiện mà hãng G – Energy sử dụng đều là hàng cao cấp. Chúng giúp thiết bị hoạt động một cách chính xác.

Đặc biệt nguồn tổ ong G – Energy còn trang bị chức năng chống quá áp. Nhờ đó nguồn xung sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự tăng giảm áp đột ngột.

Hãng CL

Nguồn tổ ong CL nổi tiếng với độ bền cao, hiệu suất hoạt động thuộc vào hàng tốt nhất trên thị trường. Thiết kế bộ vỏ từ hợp kim nhôm cao cấp đem lại tính chắc chắn, bảo vệ tốt cho phần linh kiện bên trong.

Hãng CL rất chú trọng đầu cho khâu thiết kế bộ phận tản nhiệt của nguồn xung. Vậy nên, hệ thống cho dù hoạt động hết công suất nhưng vẫn không bị nóng lên nhiều. 

Trong trường hợp điện áp lên cao hoặc xuống thấp đột ngột, hệ thống sẽ tự động ngắt. Điều này giúp thiết bị không bị chập cháy gây nguy hiểm.

Hãng Compaq

Từ Compaq được ghép lại bởi 2 từ “Compatibility” (tương thích) và “Quality” (chất lượng). Công ty Compaq có trụ sở chính đặt tại thành phố Texas, Hoa Kỳ. Đây là công ty chuyên về sản xuất linh kiện cho hệ thống máy tính và thiết bị có liên quan.

Nguồn led cao cấp

Nguồn tổ ong Compaq thường dùng trong hệ thống máy tính

Compaq từng vinh dự có cơ hội hợp tác với những kỹ hàng đầu của IBM. Vào thập niên 90, Compaq đã vươn lên trở thành công ty cung cấp linh kiện điện tử lớn nhất thế giới. Mãi cho đến năm 2001, hãng mới bị soán ngôi bởi HP.

Đến năm 2002, Compaq chính thức bị HP thâu tóm. Mặc dù bị HP mua lại nhưng thương Compaq vẫn tồn tại cho đến năm 2013. Thời kỳ huy hoàng của Compaq đã chấm dứt nhưng những sản phẩm mà công ty này phát triển vẫn được tin dùng cho đến ngày nay.

Nguồn tổ ong Compaq đặc biệt phù hợp sử dụng cho hệ thống máy tính. Trong đó, nguồn HP Compaq 6000 Pro là mẫu nguồn xung dùng cho máy tính hiện đang rất được tin dùng.

Nói chung, nguồn tổ ong Compaq giá bán hơi cao hơn so với các sản phẩm của hãng khác. Thế nhưng bù lại, chất lượng của chúng lại cực kỳ tốt, đặc biệt phù hợp với hệ thống máy tính.

Hãng Jetek

Tập đoàn Jetek hiện sở hữu chi nhánh văn phòng đại diện rộng khắp tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Hãng Jetek rất nổi tiếng với các dòng sản phẩm máy tính để bàn chất lượng.

Bên cạnh đó, hãng Jetek cũng rất có thế mạnh ở mảng chế tạo linh kiện ô tô, linh kiện dùng trong ngành hàng không, thiết bị cảm biến,.. Nói chung trong hầu hết ngành chế tạo máy móc đều có sự góp mặt của linh kiện sản xuất bởi Jetek.

Nguồn Jetek có chất lượng thuộc hàng đỉnh. Nhờ vào nguồn linh kiện chất lượng, sản xuất trên quy trình hiện đại bậc nhất. Bộ xung Jetek rất thích hợp dùng trong hệ thống máy tính để bàn.

Giải đáp thắc thắc liên quan đến nguồn tổ ong

Nguồn 12v 40a

Bộ nguồn tổ ong của Compaq hoặc Jetek sẽ phù hợp nhất với máy tính để bàn 

Nguồn tổ ong bị sụt áp phải xử lý như thế nào? 

Trả lời: Khi nguồn tổ ong bị sụt áp thì  đầu tiên bạn cần quan sát xem 2 tụ chính có bị phồng lên hay không.  Nếu không thấy thì chính bị phồng, tốt nhất bạn không nên động vào. Tiếp theo hãy quan sát đến tụ lọc.

Bạn có thể sử dụng đến điện trở tải, 2 phần điện trở sứ có công suất 10 ôm với công suất 20W thường mắc song song với một tải có công suất 40W. Test lần lượt dây màu đỏ, màu cam và màu vàng. Tuyệt đối không động vào những dây màu khác.

Để xử lý tình trạng sụt áp ở nguồn tổ ong, bạn có thể lựa chọn thay thế linh kiện bị hư hỏng. Hoặc tìm cách điều chỉnh lại điện áp đầu vào.

Có nên mua nguồn tổ ong cũ không? 

Trả lời: Khách hàng không nên lựa chọn nguồn tổ ong đã qua sử dụng. Bởi sau một thời gian hoạt động, nguồn xung sẽ bị suy giảm một vài chức năng. Hệ thống linh kiện bên trong cũng không đảm bảo độ an toàn.

Trong quá trình vận hành, nguồn xung cũ dễ gặp trục trặc, không thể thực hiện chức chuyển nguồn dòng điện như bình thường. Thậm chí, có thể gây hư hỏng cho thiết bị kết nối với nguồn tổ ong.

Nên dùng nguồn led của hãng nào cho đèn led? 

Trả lời: Đối với hệ thống đèn led, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn nguồn led sản xuất bởi hãng Philips hoặc Meanwell. Bởi đây là 2 hãng có thế mạnh trong sản xuất bộ nguồn cho đèn led. Sản phẩm của họ tương thích với nhiều dòng đèn led, đem đến hiệu quả chiếu sáng dài lâu. 

Nên dùng nguồn tổ ong của hãng nào cho máy tính để bàn?

Trả lời: Máy tính để bàn chỉ có thể hoạt động bình thường khi có nguồn tổ ong. Để máy hoạt động lâu mà kiện bị nóng lên, nguồn xung phải thiết kế hệ thống tản nhiệt tốt. Không phải nguồn xung của hãng nào cũng tương thích với máy tính. 

Hiện nay, Compaq và Jetek vẫn là 2 thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp nguồn tổ ong phù phù hợp PC. Sản phẩm của họ mặc dù giá thành hơi cao nhưng lại tương thích với nhiều dòng máy, giúp máy hoạt động lâu mà không bị nóng

Làm thế để duy trì tuổi thọ của nguồn tổ ong? 

Trả lời: Muốn duy trì tuổi thọ của nguồn xung, người dùng cần phải sử dụng đúng cách. Theo đó, bạn không nên tắt bật thiết bị liên tục. Đồng thời, thiết bị cần được lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao.

Khi không sử dụng trong thời gian dài, bạn cần che chắn nguồn xung khỏi bụi bẩn. Đặc biệt là các cổng điện áp. Tuyệt đối không để nước xâm gây hư hỏng toàn hệ thống.

Trên đây là tất cả thông tin có liên quan đến nguồn tổ ong. Có thể thấy rằng, đây là thiết bị không thể thiếu cho các loại thiết bị sử dụng dòng điện một chiều. Với những thương hiệu sản xuất nguồn xung nổi tiếng mà musicgroup.vn tổng hợp, hy vọng bạn đã có thêm gợi ý mua hàng hữu ích. 

Xem thêm
Danh mục menu
    Tư vấn miễn phí: