Màn Hình Ghép

(0 sản phẩm):

Màn hình ghép là một sản phẩm công nghệ cao với nhiều tính năng rất đặc biệt. Cho đến nay, sản phẩm này đã xuất hiện ở rất nhiều nơi như màn hình ghép quảng cáo, trình diễn sân khấu, doanh nghiệp,... Vậy thiết bị này có những tính năng là gì, chúng có bao nhiêu loại, giá cả thế nào? Chúng ta hãy cùng giải đáp vấn đề này qua nội dung bài viết sau.

Màn hình ghép giá rẻ

Màn hình ghép là một sản phẩm công nghệ cao với nhiều tính năng rất đặc biệt

Giới thiệu về màn hình ghép

Đối với nhiều người, màn hình ghép là một thuật ngữ còn khá xa lạ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin cơ bản trong nội dung bài viết sau.

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép là một công cụ trình chiếu rất thú vị. Lý do cho tên gọi như vậy là do loại màn hình này hoạt động từ nhiều mảnh ghép khác nhau. Mỗi mảnh ghép sẽ trình chiếu một phần hình ảnh. Sau đó các mảnh ghép sẽ ghép các hình ảnh lại thành một thể thống nhất. 

Thông thường, một màn hình được ghép hoàn chỉnh sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với màn hình tivi, máy tính. Đây là sự tận dụng tối đa những khả năng mà công nghệ màn hình kỹ thuật số có thể thực hiện. Khi được trải nghiệm những hình ảnh qua màn hình loại ghép, khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác vô cùng thú vị. 

Khối thống nhất của màn hình ghép có thể ở dạng phẳng hoặc dạng cong. Thông thường, các tấm màn hình được ghép thường khá mỏng dễ dàng trong việc lắp ráp. Việc lắp ráp màn hình dạng ghép sẽ cần gắn lên một bộ khung cố định. Do đó, khối màn hình có thể ghép dựa lên tường hoặc để ngoài trời. 

Mục đích chính của màn hình dạng ghép là có thể phóng to hình ảnh để người xem có thể quan sát rõ và chân thực hơn. Đặc biệt là những nơi đông người, màn hình phải thật lớn thì người xem mới có thể nhìn rõ. Vì vậy, kích thước của màn hình loại ghép sẽ tùy thuộc vào số lượng người xem. Số lượng người xem càng lớn, kích thước của màn chiếu càng to.

Màn hình ghép samsung

Màn hình ghép là một công cụ trình chiếu rất thú vị

Hiện nay, màn hình ghép được ứng dụng trên rất nhiều mặt trận. Bạn có thể sử dụng thiết bị này để quảng cáo, làm sự kiện, background sân khấu, hội trường, siêu thị. trường học, thuyết trình trong doanh nghiệp,....

Các tính năng của màn hình ghép là gì?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại màn hình này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tính năng mà thiết bị này sở hữu. Đảm bảo, những tính năng này sẽ làm bạn đọc vô cùng thích thú.

Có thể điều chỉnh kích thước một cách linh hoạt

Dòng màn hình này có thể thay đổi kích thước một cách tùy ý. Một miếng ghép cấu tạo lên màn hình dạng ghép lớn có kích thước từ 40 đến 90 inch. Nếu cần màn hình thật lớn, bạn chỉ cần ghép thêm các miếng ghép cho đến khi đạt kích thước mình mong muốn. Ngược lại, nếu chỉ cần màn hình cỡ vừa, bạn chỉ lắp ráp số lượng mảnh ghép vừa phải.

Có thể hiển thị với nhiều hình dáng khác nhau

Vì được cấu tạo từ nhiều mảnh ghép, màn hình chiếu có thể được lắp ráp thành nhiều hình thù khác nhau. Bạn có thể lắp các mảnh ghép thành hình vuông, chữ nhật, con thoi, dích dắc,...

Độ phân giải cỡ khủng

Khi sử dụng, hình ảnh sẽ được phóng lớn trên màn hình mà không bị nhòe, bể hình. Nhờ vào công nghệ kỹ thuật cao chất lượng hình ảnh được phân giải cao, full HD. Nhờ đó, người xem ở gần hay xa màn chiếu đều có thể cảm nhận hình ảnh rất rõ nét. 

Màn hình ghép videowall

Các tính năng của màn hình ghép là gì?

Khả năng hiển thị vượt bậc

Tổng thể tất cả các mảnh ghép có thể cùng hiển thị cho một nội dung hoặc nhiều nội dung cùng lúc. Ví dụ: thiết bị có thể hiển thị 1 video trên tổng thể màn hình hoặc mỗi miếng ghép chiếu 1 video riêng. Một số trường hợp khác, bạn có thể 4 miếng ghép chiếu 1 nội dung, như vậy 1 màn hình lớn có 24 miếng ghép sẽ chiếu được 6 nội dung cùng 1 lúc. 

Tuổi thọ lâu dài

Các mảnh ghép của sản phẩm này có độ bền rất tốt. Trong quá trình sử dụng lâu dài bạn sẽ ít gặp trường hợp hỏng hóc, chập điện như những loại sản phẩm khác. 

Hiệu suất hoạt động cao

Màn hình ghép dùng đèn với nhiều màu sắc đa dạng, linh hoạt để có thể chiếu sáng. Khác với các màn hình thông thường chỉ dùng đèn huỳnh quang, màn hình loại ghép sử dụng công nghệ vượt trội hơn, Sản phẩm có thể cho ra độ sáng 700CD/M2, khả năng hoạt động liên tục 24/24, tuổi thọ đạt 60.000h. 

Chi phí bảo trì thấp

Vì được cấu tạo từ vô số mảnh ghép nên khi có một lỗi xảy ra, bạn chỉ cần sửa chữa mảnh ghép đang bị hỏng. Một mảnh ghép bị lỗi sẽ không gây ảnh hưởng đến các mảnh ghép lân cận. Ngoài ra, việc các mảnh ghép bị lỗi rất hiếm khi xảy ra. 

Viền ghép mỏng

Các mảnh ghép không hề cồng kềnh mà chỉ mỏng như miếng gạch lát trần nhà. Các mảnh ghép có bề dày chỉ khoảng 1,8 đến 5,55 mm. Nhờ đó thao tác vận chuyển và lắp ráp vô cùng nhanh chóng. 

giải pháp màn hình ghép

Ghép nhiều màn hình thành 1

Tiết kiệm năng lượng

Nhờ có công nghệ cao, các mảnh ghép cho chất lượng hình ảnh chân thực, độ sáng cao nhưng không tốn quá nhiều điện năng.

Đảm bảo sự đồng nhất và độ sáng

Tuy được ghép từ rất nhiều mảnh ghép riêng biệt nhưng màu sắc từ các mảnh hoàn toàn đồng nhất. 

Trình chiếu linh hoạt

Bạn có thể điều khiển màn hình chiếu từ xa bằng các thiết bị điện tử đa dạng. Thêm vào đó, bạn có thể điều linh hoạt điều chỉnh, thay đổi số lượng nội dung bất cứ lúc nào. 

Các loại màn hình ghép

Việc phân loại màn hình ghép sẽ dựa vào công nghệ trình chiếu của sản phẩm. Hiện nay, dòng màn hình này có 3 dạng khác nhau đang được sử dụng trên thị trường. Mỗi dạng sẽ có những tính năng và cách sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Màn hình ghép với công nghệ CRT

Loại màn hình ghép này sử dụng màn huỳnh quang để cho ra hình ảnh. Để màn hình phát ra đúng được hình ảnh sẽ cần đến sự hoạt động của các tia điện tử. Tuy nhiên, công nghệ này có khá nhiều khuyết điểm. Nguyên nhân là do đèn huỳnh quang có viền khá lớn, bề mặt cong, kích thước rất cồng kềnh, chất lượng hình ảnh kém và tiêu hao quá nhiều điện năng. Những nhược điểm này đã làm cho công nghệ CRT bị đào thải trên thị trường. 

Màn hình ghép với công nghệ LCD

Màn hình chiếu công nghệ LCD được cấu tạo từ các điểm ảnh có tinh thể lỏng. Các điểm ảnh này có khả năng đổi phân cực ánh sáng và thay đổi cường độ ánh sáng. Công nghệ màn hình ghép LCD có ưu điểm cho hình ảnh sáng, phẳng, cường độ truyền ánh sáng nhạy. Thêm vào đó, màn hình tinh thể lỏng giúp sản phẩm tối giản kích thước, giảm điện năng tiêu thụ và tăng chất lượng nội dung trình chiếu.

Màn hình ghép LCD

Màn hình ghép videowall

Màn hình ghép với công nghệ LED

Công nghệ LED có tên gọi đầy đủ là Light Emitting Diode mang ý nghĩa là điốt phát quang. Công nghệ này sử dụng các điốt để phát sáng cho màn hình. Độ sáng của chúng khá mạnh, có thể sử dụng tốt ở ngoài trời. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh qua màn hình LED vô cùng sống động, thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người xem. 

Hiện nay, có 2 cách lắp ráp loại màn hình này là phổ thông hoặc nghệ thuật. Đối với các ghép phổ thông thường xếp các mảnh ghép thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Cách ghép này thường được dùng để làm màn hình quảng cáo.

Đối với cách ghép nghệ thuật sẽ thường xếp mảnh ghép thành hình thù ngẫu nhiên, độc đáo. Kiểu lắp ghép này thường được sử dụng trong sự kiện, trang trí, trưng bày, triển lãm,...

Các loại màn hình ghép đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Nắm bắt nhu cầu thị hiếu của người dùng, rất nhiều hãng điện tử đã sản xuất loại màn hình ghép để tung trên thị trường. Trong đó nổi tiếng nhất là các thương hiệu đến từ SamSung và LG. 

Đối với những người lần đầu tiên tìm mua màn hình ghép, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Để giúp bạn đọc có thể tìm mua màn hình ghép chất lượng tốt, bài viết đã thống kê các loại màn hình ghép đang được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Màn hình ghép AHA cỡ 49 Inch

Đây là một sản phẩm thuộc nhà sản xuất Công ty Viễn Thông ETN Việt Nam. Loại màn hình ghép này có kích cỡ 49 inch. Toàn bộ màn hình có 12 miếng ghép với chiều cao là 3 mảnh, chiều ngang là 4 mảnh. Sản phẩm sử dụng 1 bộ chia HDMI 1 với tín hiệu đầu ra 16 màn hình. 

Màn hình ghép SamSung UDB 

Dòng màn hình ghép này có nhiều kích cỡ để người dùng lựa chọn như 22 inch, 46 inch, 55 inch. Dòng sản phẩm này sử dụng đèn LED để cải tiến tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, sản phẩm sử dụng công nghệ LAN để bạn có thể lên lịch phát nội dung hiệu quả. 

Màn hình tivi ghép

Màn hình ghép Samsung 55 inch

Ngoài ra, dòng sản phẩm này có viên rất mỏng, dày khoảng 5,5 mm 0,22 inch. Màn hình ghép ghép 55 inch có thể ghép từ hàng trăm màn hình đơn lẻ. Dù số lượng các mảnh ghép lớn nhưng hình ảnh vẫn không bị vỡ nét hoặc bể hình. 

Màn hình ghép LG 55 inch

Loại màn hình này có độ phân giải và hiệu suất hoạt động rất hiệu quả. Chất lượng hình ảnh của loại màn hình ghép LG LV75D Series khá sắc nét. Sản phẩm hoạt động với độ sáng 500CD/M2, viền ghép chỉ rộng khoảng 3,5 mm, khả năng hoạt động liên tục 24/24. 

Khi sử dụng, bạn có thể treo màn hình theo chiều chiều dọc hoặc chiều ngang đều được. Thêm vào đó, dòng sản phẩm này có thể trình chiếu với tính năng vượt trội mà không phải màn hình ghép nào cũng có thể thực hiện.

Màn hình ghép ORION 55 inch

Dòng màn hình ghép này đang là một trong số những sản phẩm đang được khá nhiều tổ chức đang sử dụng. Bản chất của loại sản phẩm này là công nghệ LCD với các tinh thể lỏng thông minh và tối ưu hiệu quả hoạt động. Màn hình ghép ORION cho ra hình ảnh full HD với chất lượng 1080p. Các mảnh ghép của sản phẩm khá mỏng với thiết kế sang trọng. Chính vì có thiết kế mỏng, người dùng có thể thay thế mảnh ghép rất nhanh chóng khi có hỏng hóc xảy ra. 

Ngoài ra, tuổi thọ của màn hình ghép ORION vô cùng bền, ít bị hỏng hóc và hoạt động ổn định trong mọi kiểu môi trường. Thêm vào đó, với cùng 1 màn hình chiếu bạn có thể cho sản phẩm hiển thị hình ảnh từ nhiều tín hiệu khác nhau. 

Báo giá màn hình ghép

Vì có nhiều công nghệ, nhiều thương hiệu khác nhau nên giá màn hình ghép videowall rất đa dạng. Ngoài ra, giá bán của dòng sản phẩm này sẽ tùy thuộc vào chế độ bảo hành, hỗ trợ lắp đặt, độ dày và số lượng các mảnh ghép mà bạn cần mua. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Công nghệ màn hình ghép

Giá màn hình ghép videowall

Để giúp bạn đọc có thể hình dung được về giá thành màn hình ghép, chúng tôi đã thống kê mức giá bán trung bình trên thị trường như sau.

Giá màn hình ghép thương hiệu SamSung

Thương hiệu SamSung có rất nhiều loại màn hình ghép để khách hàng thỏa sức lựa chọn. Sự đa dạng này nằm tại độ lớn của mảnh ghép và độ dày của mảnh ghép. Hiện nay, có 5 loại mảnh ghép SamSum với 5 mức giá khác nhau. Trong đó, mảnh ghép có kích cỡ 55 inch là phổ biến nhất. 

 • Kích cỡ 46 inch - độ dày viền của mảnh ghép 3,5 mm: 66.500.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 46 inch - độ dày viền của mảnh ghép 5,5 mm: 66.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 1,7 mm: 110.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 3,5 mm: 75.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 5,5 mm:70.900.000 VNĐ/m2.

Giá bán màn hình ghép thương hiệu LG

Thương hiệu LG sản xuất lên rất nhiều loại mảnh ghép để khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn tùy theo nhu cầu dùng. Hiện nay, có 8 loại mảnh ghép với 8 mức giá khác nhau. Trong đó, loại mảnh ghép với kích cỡ 55 inch là nhiều nhất. 

 • Kích cỡ 46 inch - độ dày viền của mảnh ghép 2,2 mm: 86.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 46 inch - độ dày viền của mảnh ghép 3,5 mm: 70.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 46 inch - độ dày viền của mảnh ghép 5,5 mm: 70.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 47 inch - độ dày viền của mảnh ghép 4,9 mm: 69.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 49 inch - độ dày viền của mảnh ghép 3,5 mm: 64.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 1,8 mm: 105.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 3,5 mm: 86.000.000 VNĐ/m2.

 • Kích cỡ 55 inch - độ dày viền của mảnh ghép 5,5 mm: 80.000.000 VNĐ/m2.

Qua bảng giá tham khảo ở trên, ta có thể thấy để có được một màn hình ghép có chất lượng tốt có giá từ 60 triệu đến 110 triệu đồng trên 1 m2. Lưu ý rằng, bạn nên cẩn thận với những nơi bán màn hình ghép giá rẻ. Giá thành sẽ đi đôi với chất lượng sản phẩm. Do đó sản phẩm càng rẻ, khả năng hỏng hóc, chất lượng kém sẽ càng cao.

Cách lựa chọn màn hình ghép phù hợp

Để giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị, nhà sản xuất đã cải tiến màn hình ghép tối đa. Điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, đối với những người chưa hiểu rõ về thiết bị này, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm mua màn hình ghép. Để tránh khỏi khó khăn trên, người mua cần đặt ra các tiêu chí mà mình cần. Những tiêu chí này bao gồm những nội dung dưới đây.

Yếu tố vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt là yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến khi mua màn hình ghép. Vị trí sẽ yêu cầu khi lắp loại màn hình này là phải đáp ứng đủ ánh sáng, kích thước, yếu tố vật lý. Nếu muốn lắp ghép thiết bị này trong nhà, bạn cần xem xét nhu cầu ánh nhiều hay ít. 

giá màn hình ghép

Vị trí lắp đặt là yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến khi mua màn hình ghép

Thông thường trong phòng, ánh sáng của màn chiếu không cần quá mạnh. Nguyên nhân là do người dùng thường sẽ tắt hết tất cả ánh sáng đèn điện mà màn hình nổi trội nhất trong phòng. Ngược lại, nếu trình chiếu ngoài trời vào ban ngày, ánh sáng trong màn chiếu phải thật rõ ràng. nếu không đủ nét và sáng, khá giả sẽ không thể nhìn được nội dung mà màn hình đang chiếu.

Ngoài ra, việc lắp đặt trong nhà hay ngoài trời còn quyết định đến cách lắp đặt. Nếu lắp đặt ngoài trời, bạn sẽ cần màn ghép có khung đỡ đồ sộ hơn. Thậm chí, bạn sẽ cần ghép nhiều màn hình để tất cả người xem có thể quan sát nếu số lượng người quá đông. Nếu lắp đặt trong phòng, bạn có thể gắn chúng lên tường, giá, kệ đỡ. 

Tỷ lệ, kích thước của khung hình so với bố cục của nội dung trình chiếu

Khi mua, bạn sẽ cần tính toán kích cỡ mà mình cần sử dụng. Màn hình ghép sau khi mua về sẽ được sử dụng đi sử dụng lại rất nhiều lần. Mỗi lần sử dụng có thể tại một không gian khác nhau. Do đó bạn nên tính toán kích thước màn hình sao cho vừa vặn với những không gian mình sắp lắp đặt. 

Để làm được điều này, bạn nên đo kích cỡ những nơi mà mình sẽ đặt hình chiếu vào. Nếu chỉ dùng màn hình ghép cho một vị trí cố định, việc chọn kích thước sẽ càng đơn giản. Khi đó, bạn nên tính toán sau cho vị trí đặt thiết bị còn dư là mỗi cạnh 0,5 mét. 

Báo giá màn hình led

Tỷ lệ, kích thước của khung hình so với bố cục của nội dung trình chiếu

Thêm vào đó, kích thước màn hình chiếu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác là nội dung và chất lượng video. Nếu chất lượng video không được tốt, bạn chỉ nên dùng màn hình ghép với kích thước khiêm tốn để tránh bị vỡ hình. Mặt khác, bạn nên xác định các bố trí mảnh ghép của mình trước khi mua. Nếu bạn sắp xếp mảnh ghép theo hình dích dắc, hình coi thì số lượng các mảnh ghép sẽ ít hơn khi bạn xếp màn hình vuông hoặc chữ nhật. m

Khả năng tương tác của khách hàng với màn hình ghép

Bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Đối với môi trường trường học, thư viện, hội nghị,... đây đều là những nơi khách hàng đã có sẵn tự tập trung lên màn hình chiếu. Mục đích sử dụng thiết bị là đang chiếu một đoạn nội dung, kiến thức, video giải trí nên màn hình cần được lắp ghép dễ xem. Do đó, bạn có thể chọn màn hình chiếu với công nghệ màn hình ghép có độ phân giải vừa phải. 

Ngược lại, màn hình chiếu để quảng cáo dùng để thu hút khách hàng khi vô tình đi ngang qua chúng. Do đó chất lượng hình ảnh phải chân thật, cuốn hút từ trong mọi khoảnh khắc. Lúc này, bạn cần chọn màn chiếu có tinh thể lỏng để mang đến hình ảnh HD hấp dẫn thị giác.

Người dùng muốn phát nội dung gì trên màn hình ghép

Một số người chỉ cần mua màn hình dạng ghép để chiếu hình ảnh, số lượng hình ảnh có thể thay đổi tùy chỉnh. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn màn hình chiếu với công nghệ đơn giản. Một số trường hợp khác, khách hàng muốn sử dụng màn hình chiếu để phát video. Lúc này, bạn sẽ cần sử dụng màn hình chiếu công nghệ cao, độ bền tốt và đỡ tốn điện năng. 

Lắp đặt màn hình ghép

Người dùng muốn phát nội dung gì trên màn hình ghép

Một số thắc mắc liên quan đến quá trình sử dụng màn hình ghép

Trong quá trình sử dụng màn hình ghép, người dùng có thể gặp một số lỗi. Nguyên nhân có thể di cách sử dụng sai hoặc sản phẩm bị lỗi. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc. 

Đặc biệt là khi bạn đang dùng màn hình chiếu để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Nếu có lỗi xảy ra, hiệu quả công việc gần như là thất bại. Để tránh gặp phải rủi ro trên, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số thắc mắc liên quan đến quá trình sử dụng màn hình ghép sau. Đây là tuyển tập những thắc mắc người tiêu dùng thường thắc mắc nhất. 

Có cần phải mua thiết bị điều khiển màn hình ghép hay không?

Bộ điều khiển màn hình ghép là một thiết bị dùng để quản lý, phân chia những dữ liệu đang hiển thị trên màn hình. Điều này giúp người dùng điều chỉnh hiệu ứng, nội dung thay đổi theo đúng lịch trình. Ngoài ra, dựa vào bộ điều chỉnh bạn có thể thay đổi nội dung, hiệu ứng bất cứ khi nào mình muốn.

Thông thường, đối với màn hình ghép từ 4 tấm trở xuống sẽ không cần dùng đến bộ điều khiển. Nếu màn hình chiếu cấu tạo từ 4 mảnh ghép trở lên, bạn nên dùng đến bộ điều khiển để dễ dàng trong quá trình sử dụng. 

Nên chọn loại màn hình ghép nào cho không gian trong hội trường?

Hội trường là những nơi có không gian vô cùng lớn. Đồng thời số lượng người xem trong hội trường rất đông đảo. Do đó công nghệ của màn hình chiếu phải đảm bảo chất lượng thì mới có thể truyền tải thông tin tốt. 

Cung cấp màn hình ghép

Nên chọn loại màn hình ghép nào cho không gian trong hội trường?

Lúc này, bạn nên chọn màn hình ghép với tinh thể lỏng. Kích thước màn hình ghép càng lớn sẽ càng giúp người xem nhìn rõ hơn. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm bàn hình ghép ở trên tường bên phải và bên trái của căn phòng. 

Như vậy trong hội trường có 3 màn hình chiếu bao xung quanh người xem. Ba màn chiếu này được gắn chung với 1 dữ liệu nguồn nên nội dung và âm thanh phát ra đều được đồng nhất. Điều này đảm bảo cho tất cả mọi người trong hội trường đều có thể nhìn rõ. 

Chất lượng hình ảnh thấp

Hiện tượng này có biểu hiện là hình ảnh rất mờ, bị bể hình, người xem không thể nhìn được rõ đường nét. Nguyên nhân của hiện tượng này thường do chất lượng dữ liệu nguồn của bạn kém chất lượng. Những hình ảnh và video bạn sử dụng để trình chiếu có độ phân giải quá thấp nên sẽ bị vỡ hình khi phóng to.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn hình ảnh và video có độ phân giải lớn. Như vậy màn trình chiếu sẽ nét và sống động hơn. 

Nếu đã áp dụng cách trên nhưng tình hình vẫn không cải thiện, nguyên nhân có thể đến từ thiết bị. Thiết bị đã sử dụng quá nhiều lần, quá số giờ tuổi thọ sẽ bị giảm chất lượng theo thời gian. Cách giải quyết là tìm nơi cho thuê màn hình ghép hoặc thay màn hình mới. 

Màn hình xuất hiện lỗi kẻ sọc màn hình phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp tình trạng mảnh ghép xuất hiện những sọc màu bất thường. Những sọc màu này có thể xuất hiện với số lượng ít hoặc dày đặc màn hình. Màu sắc của sọc màu khá tuỳ ý, không nhất quán một màu nào. Trong đó, màu sọc thường xuất hiện nhiều nhất là màu trắng.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do trục trặc từ đường truyền tín hiệu. Khi cáp tín hiệu chạy từ ổ IC điều khiển đến phần panel màn hình bị gián đoạn hoặc đứt gãy sẽ gây nên hiện tượng trên. Mảnh ghép không nhận được tín hiệu rõ ràng dẫn tới tình trạng “không hiển thị” nội dung. Chúng trả về nguyên bản bình thường là màu trắng hoặc bất kỳ màu sắc khác. 

Để khắc phục được tình trạng này là rất khó khăn. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra dây cáp nối với IC có đang bị lỏng lẻo hay không. Nếu vẫn không thể khắc phục được thì lỗi xuất phát từ bên trong thiết bị. 

Bán màn hình ghép

Ghép nhiều TV thành màn hình lớn

Lúc này, bạn cần thay thế miếng ghép màn hình đã bị hỏng bằng một mảnh mới. Bạn có thể yên tâm vì lỗi này sẽ không bị lây lan sang các mảnh ghép lân cận. Chỉ cần lắp một miếng mới, màn hình ghép của bạn sẽ lập tức hoạt động như bình thường. 

Màn hình bị lỗi chết hình ảnh phải làm thế nào?

Một màn hình chiếu hoạt động bình thường sẽ cho ra hình ảnh đúng màu hoặc video chạy mượt mà, không xuất hiện điểm bất thường. Tuy nhiên, khi có bất kỳ mảnh ghép nào cho ra một điểm sáng hơn hoặc tối hơn kỳ lạ trên màn ảnh, rất có thể miếng ghép ấy đã bị lỗi. 

Hiện tượng này rất dễ nhận ra vì bạn sẽ thấy điểm sáng ấy cứ xuất hiện trên mảnh ghép mà không thay đổi theo nội dung video. Thậm chí, có những mảnh ghép bị lỗi chết toàn bộ. Điều này làm cho màn hình xuất hiện một mảnh hình vuông đen xì hoặc quá sáng. Mảnh lỗi ấy chỉ thể hiện đúng một màu sắc duy nhất.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do bộ phận điều khiển điểm sáng bị trục trặc. Bộ điều khiển này có tên là Transistor. 

Khi xảy ra lỗi trên, bạn sẽ không thể khắc phục được. Nếu kích thước của điểm chết nhỏ và không ảnh hướng quá nhiều, bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên nếu diện tích của điểm chết quá lớn thì bạn bắt buộc phải can thiệp. Cách duy nhất để tổng thể màn hình lại có thể chạy mượt mà là thay mới mảnh ghép đã bị hỏng. 

Nên làm gì khi màn hình ghép bị loang màu, ố màu?

Đây là hiện tượng màn hình xuất hiện các vết đốm như vết ố. Vết ố này làm cho màu sắc hình ảnh không thể chính xác như ban đầu. Các vết loang lổ, ố màu này có thể phát triển diện tích của chúng theo thời gian.

Mua màn hình ghép

Nên làm gì khi màn hình ghép bị loang màu, ố màu?

Khi người xem quan sát màn trình diễn có những vết ố như vậy sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu hoặc đau mắt. Nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ bên trong màn hình ghép. Lý do là vì tấm chắn đã bị chuyển màu và không thể cho ra màu sắc chuẩn xác nhất. 

Để khắc phục tình trạng này người dùng sẽ phải thay một tấm chắn mới. Bạn sẽ không thể tự thay tấm chắn mà phải nhờ đến các chuyên gia kỹ thuật cao. 

Tuy nhiên, sau khi thay tấm chắn mới màn hình sẽ không được sắc nét. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng loang lổ, ố màu lại có thể tái phát. Khi đó, bạn lại phải thay một tấm chắn mới cho màn hình. Chi phí để thay tấm chắn màn hình nhiều lần sẽ khá cao. Do đó bạn có thể cân nhắc thay hẳn một mảnh màn hình mới. 

Phải làm gì khi xuất hiện lỗi cáp tín hiệu?

Một trong những lỗi màn hình ghép hay xảy ra khi sử dụng quá lâu là lỗi cáp tín hiệu. Biểu hiện của tình trạng này là màn hình ghép bị nhiễu tín hiệu. Hình ảnh trên màn chiếu liên tục bị xước, giật, đơ. Khi đó, màn hình chiếu hoàn toàn mất đi tác dụng của mình. 

Nguyên nhân có thể do máy đã hoạt động trong thời gian dài nên đã giảm tuổi thọ. Hoặc do người dùng đã để máy hoạt động công suất lớn trong thời gian liên tục. Một trường hợp khác có thể đơn giản là do dây cáp bị lỏng, đứt gãy. 

Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem dây cáp đã gắn chặt vào màn hình hay chưa. Sau khi đã kiểm tra tổng dượt xong mà màn hình vẫn không cải thiện được tình hình, bạn nên thay dây cáp mới. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc tìm hiểu về thiết bị màn hình ghép. Đây là công cụ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người xem. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể giải đáp được những vấn đề mà mình đang thắc mắc. Nếu còn bất cứ vấn đề gì, bạn có thể để lại câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. 

Xem thêm
Danh mục menu
  Tư vấn miễn phí: