Màn Hình Led Trong Nhà

(0 sản phẩm):

Màn hình led trong nhà được ứng dụng rộng rãi tại các hội trường, sân khấu, sự kiện lớn trong nhà,.. Công nghệ chip led tiên tiến cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực. Đồng thời, màn hình led còn hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị khác. 

Màn hình LED trong nhà là gì?

Màn hình led trong nhà hay còn có tên gọi khác là màn hình led indoor. Loại màn hình này có kích thước khá lớn gồm các module ghép nối lại với nhau. Hình ảnh hiển thị sắc nét, kèm theo nhiều hiệu ứng tạo ấn tượng cho người nhìn.

Màn hình led trong nhà giá rẻ

Màn hình led trong nhà hay còn có tên gọi khác là màn hình led indoor

Màn hình led indoor thường được lắp ráp nhiều tại sự kiện lớn tổ chức trong nhà. Chẳng hạn như cưới hỏi, sân khấu biểu diễn ca nhạc, hội thảo,.. Ngoài ra tại các quán cà phê, trung tâm thương mại, nhà hàng,.. Màn ảnh led là thiết bị hỗ trợ hiển thị thông tin hình ảnh, nội dung cần quảng đến người xem.

Tại mỗi kỳ World Cup hay Sea Games, các quán giải khát, tụ điểm giải trí trong nhà thường lắp đặt thêm màn hình led indoor nhằm phục vụ một lượng người xem lớn.

Mặc dù không thể sắc nét như màn hình cảm TV những kiểu màn hình led cỡ lớn vẫn đáp ứng tốt nhu cầu theo dõi của người xem. Cho dù nhìn ở khoảng xa, hình ảnh vẫn khá rõ nét. 

Cấu tạo của màn hình trong nhà

Mỗi chiếc màn hình chữ hay hiển thị hình ảnh dạng led đều cấu tạo từ 2 thành phần chính. Bao gồm hệ thống các thiết bị phần cứng và phần mềm hỗ trợ điều khiển.

Cấu tạo phần cứng 

Phần cứng của led màn hình dùng trong nhà gồm hệ thống module led, cabin led và thiết bị hỗ trợ điều khiển.

Module led 

Mỗi màn hình led trong nhà cỡ lớn đều cấu thành từ nhiều module led. Và những module led lại là tập hợp của vô số các điểm ảnh. Tại từng điểm ảnh luôn có 3 loại chip led với 3 màu cơ bản. Bao gồm màu đỏ R, màu xanh lục G và màu xanh lam B.

Module led

Mỗi màn hình led trong nhà cỡ lớn đều cấu thành từ nhiều module led

Từ 3 màu sắc cơ bản như trên, hệ thống màn hình dưới sự điều chỉnh của thiết bị điều khiển có thể hiển thị cả chục triệu màu sắc khác nhau. Cụ thể, một chiếc màn hình led trong nhà hay ngoài trời sẽ hiển thị được đến 16.7 triệu màu.

Cabin led 

Muốn ghép nối các module led lại với nhau, người ta cần dùng đến khung cabin. Theo đó, khung cabin có vai trò nâng đỡ module, bảo vệ linh kiện led quảng cáo. Trong nhiều trường hợp, cabin còn làm nhiệm vụ giảm nhiệt độ cho toàn bộ hệ thống. 

Cabin led

Khung cabin dùng cho màn hình led trong nhà

Kích thước của cabin dùng cho màn hình led trong nhà thường là từ 480 × 480mm đến 576 × 576mm, 500mm x 1000mm. Cabin led trong nhà không có khả năng chống nước mưa. Do đó khu vực lắp đặt cần bố trí đầy đủ mái che.

Hệ thống thiết bị điều khiển 

Muốn màn hình led có thể hoạt động được thì ngoài hệ thống module hay khung cabin, người dùng cần trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ khác.

 • Bộ xử lý dữ liệu trung tâm: Bao gồm laptop hoặc PC, camera,.. Chúng được kết nối với màn hình thông qua hệ thống kết nối. 

 • Card thu: Đây là thiết bị có nhiệm vụ lấy thông tin hình ảnh từ bộ xử lý dữ liệu trung tâm. 

 • Card phát: Đảm nhận chức năng phát thông tin hình ảnh lên màn màn hình.

Một số thiết bị phụ trợ khác 

Một số thiết bị phụ trợ cho hệ thống màn hình led trong nhà bao gồm:

 • Thiết bị xử lý video 

 • Hệ thống dây dẫn điện 

 • Nguồn điện cung cấp ổn định 

Cấu tạo phần mềm 

Bên cạnh hệ thống phần cứng, mỗi hệ thống màn hình led full color muốn hoạt động trơn tru sẽ cần đến sự điều khiển của phần mềm chuyên dụng. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ điều khiển màn hình led mà người dùng có thể chọn lựa. Chẳng hạn như:

 • Led – VMIX

 • Led Studio

 • Led Resolume Arena

 • Led Set

 • Led Show

 • Led – ArKaos GrandVJ

 • Led Mplayer

 • Ledtool (corel) – chuyên dùng cho màn hình led chạy text 

 • Led edit – chuyên dùng để điều chỉnh hiệu ứng

 • Led4U 

Nguyên lý hoạt động của màn hình led trong nhà 

Thông tin hình ảnh, nội dung text được truyền đến module led thông qua hệ thống thiết bị điều khiển. Trong đó bộ phận làm nhiệm vụ xử lý video sẽ nhận tính hiệu từ laptop/PC từ nhiều nguồn tín hiệu khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Đầu DVD 

 • Hệ thống máy quay 

 • Điện thoại smartphone 

 • Tín hiệu từ nguồn VCR

 • Một hệ thống máy tính khác 

Những video đã chuẩn bị từ trước đã lưu lại trên ổ cứng. Khi số lượng video đủ với chương trình cài đặt, chúng lần được kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm. Lúc này, màn hình hoạt động dưới sự điều chỉnh bởi một máy tính có kết nối mạng.

Phân loại màn hình LED trong nhà

Màn hình led trong nhà có chức năng chính là hiển thị thông tin dạng hình ảnh, video hoặc dạng text. Để phân loại, người ta sẽ dựa vào cấu tạo chip led, theo ứng dụng của từng loại màn hình.

Phân loại theo chip led

Dựa vào cấu tạo chip led, màn hình led dùng trong nhà sẽ chia thành 2 loại.

Màn hình sử dụng chip led DIP (Dual In-line Package)

Công nghệ màn hình led với chip led DIP sử dụng các bóng led dạng viên và gắn trực tiếp lên module. Đây là công nghệ đã khá cũ và ứng dụng phổ biến với loại màn hình P10, P16 và P20.

Ưu điểm của màn hình sử dụng chip led DIP là giá thành rẻ. Tuy nhiên, khả năng hiển thị hình ảnh lại không tốt bằng dòng chip công nghệ mới, chiều dày của màn hình khá lớn. 

Màn hình sử dụng chip led SMD (Surface Mounted Device)

SMD là công nghệ chip led tiên tiến nhất hiện nay. Bề dày của con chip tương đối mỏng và được gắn liền với module. Màn hình led sử dụng chip led SMD có kích thước mỏng hơn, khả năng hiển thị cũng tốt hơn. 

Màn hình led smd

Màn hình sử dụng chip led SMD (Surface Mounted Device)

Không chỉ sử dụng cho loại màn hình trong nhà mà chip SMD còn dùng cho cả loại màn hình ngoài trời. Nói chung, phần lớn dòng màn hình led cao cấp hiện nay đều sử dụng chip SMD.

Phân loại theo ứng dụng

Ngoài phân loại theo chip led sử dụng, màn hình led trong nhà còn có thể phân loại theo ứng dụng. Hiện nay, dựa theo ứng dụng, màn hình led trong nhà sẽ chia thành 3 loại. 

Màn hình led hội trường

Màn hình led hội trường

Màn hình led sử dụng cho hội trường

Màn hình led sử dụng trong hội trường có khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét. Thiết kế có tính cơ động cao và không cần dùng đến máy chiếu. Vì bố trí tại trung tâm hội trường nên màn hình thường thiết kế theo dạng hình chữ nhật.

Kích thước màn hình có thể thay đổi tùy vào số lượng module led. Tính di động cao cho phép người dùng thuận lợi trong việc di chuyển. 

Màn hình led quảng cáo

Đây là loại màn hình chuyên sử dụng để chạy thông tin cần quảng cáo thường lắp đặt tại các trung tâm thương mại, showroom giới thiệu sản phẩm,.. Khả năng hiển thị thông tin hình ảnh rất sắc và có độ chân thực cao.

Màn hình led quảng cáo giá rẻ

Màn hình led quảng cáo tại một trung tâm thương mại

Sử dụng màn hình led quảng cáo led đang là xu hướng được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn. Bởi nội dung cần PR có thể cập nhật liên tục thông qua việc thay đổi thông tin từ trung tâm điều khiển.

Màn hình led sân khấu

Màn hình led dùng tại các sân khấu thường có kích thước khá lớn ghép nối từ nhiều module. Những chiếc màn hình này sử dụng khi cần tạo hiệu ứng sống động cho khu vực biểu diễn.

Màn hình led sân khấu giá rẻ

Màn hình led sân khấu

Chính vì vậy, khả năng hiển thị hình ảnh và tạo hiệu ứng phải cực tốt. Hệ thống thiết bị kết nối với màn hình led dùng cho sân khấu sẽ phức tạp hơn đôi chút. Bởi chúng còn phải hoạt động ăn khớp với hệ thống âm thanh ánh sáng.

Ưu điểm của màn hình LED trong nhà

Không ngẫu nhiên mà các loại màn hình led trong nhà lại ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Bởi đơn giản ưu điểm của những thiết bị sử dụng công nghệ led tiên tiến đã kiểm chứng ngay từ thực tế.

Tuổi thọ siêu cao 

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của các loại màn hình sử dụng chip led. Việc hoạt động dựa vào linh kiện bán dẫn khiến thiết bị ít tỏa nhiệt hơn so với các loại thiết bị điện tử truyền thống. Nhờ đó tuổi thọ của màn hình led luôn ở mức cực cao. 

Lắp đặt màn hình led trong nhà

Màn hình led dùng trong nhà có tuổi thọ cực cao

Theo lý thuyết, tuổi thọ của mỗi màn hình led có thể lên đến 100.000 giờ chiếu sáng. Tuổi thọ thực sự có thể thấp hơn đôi chút nhưng vẫn ở mức rất cao. Ít nhất cũng là từ 50.000 đến 80.000 giờ chiếu sáng, tương đương với hơn 10 năm sử dụng. 

Tốc độ suy giảm ánh sáng của thiết bị khá chậm. Người dùng sẽ hầu như không nhận thấy sự thay đổi quá nhiều. Chỉ cần đầu tư một lần, khách hàng đã yên tâm sử dụng trên 10 năm.

Khả năng hoạt động ấn tượng 

Một chiếc màn hình led trong nhà có khả năng hoạt động liên tục 24/7. Chắc chắn không phải bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng đều có làm việc bền bỉ như vậy. 

Báo giá màn hình led trong nhà

Màn hình led trong nhà có khả năng hoạt động liên tục 24/7

Mặc dù có khả năng làm việc liên tục trong nhiều chục giờ nhưng màn hình led rất hiếm khi bị gặp trục trặc. Tại các siêu thị hay trung tâm thương mại, màn hình led gần như hoạt liên tục nhưng hầu như không bao giờ bị sự cố hư hỏng. 

Tiết kiệm năng lượng 

Màn hình led cấu thành từ hệ thống module led với hàng trăm chip led nhỏ nhưng khả năng phát quang lại cực tốt. Công nghệ led không chỉ được đánh giá cao về khả năng đem lại hiệu suất hoạt động cao cho thiết bị. Nhưng quan trọng hơn, thiết bị led nói chung còn rất tiết kiệm điện năng.

Cho dù hoạt động liên tục 24/7 nhưng lượng điện năng tiêu thụ cũng không tốn là bao. Lượng điện mà màn hình led chỉ tương đương với một hệ thống chiếu sáng tại gia. Nhờ vậy, các chủ kinh doanh có thể tiết giảm đi phần nào chi phí hoạt động. 

Kích thước nhỏ nhẹ

Công nghệ lên sử dụng chip SMD cho phép các nhà sáng tạo ra những chiếc màn hình led có kích thước ngày càng mỏng. Đồng thời, chiều ngang hay chiều rộng của thiết bị ngày càng được mở rộng đáp ứng các chương trình có quy mô lớn.

Chiều dày mỏng hơn nhưng độ chắc chắn của màn hình led trong nhà vẫn không bị ảnh hưởng. Với sự nâng đỡ của khung cabin nhôm vững chắc, tổng thể của thiết bị vẫn rất vững vàng.

Khả năng hiển thị hình ảnh tốt 

Mỗi hệ thống màn hình led trong nhà có khả năng hiển thị đến tận 16.7 triệu màu sắc. Như vậy, hình ảnh luôn có độ sắc nét và chân thực không thua kém nhiều so với màn hình TV.

Loại màn hình sử dụng trong nhà có độ sáng vừa phải, khoảng giữa từng điểm ảnh bố trí rất chặt chẽ. Nhờ đó, độ phân giải cũng được nâng cao hơn cải thiện khả năng hiển thị nội dung.

Hoạt động thân thiện với môi trường 

Màn hình led trong nhà gồm nhiều linh kiện bán dẫn hoạt động rất thân thiện với môi trường. Trong khi hoạt động, hệ thống thiết bị hầu như không sản sinh tia cực tím hay khí CO2.

Màn hình led p3 trong nhà giá rẻ

Màn hình led trong nhà hoạt động thân thiện với môi trường

Nói chung, tất cả thiết bị ứng dụng công nghệ led đều rất thân thiện với môi trường và người sử dụng. Chúng tỏa nhiệt thấp hơn dòng thiết bị sử dụng công nghệ truyền thống.

Cách lựa chọn màn hình LED trong nhà

Để lựa chọn được hệ thống màn ảnh sân khấu hay hội trường chất lượng, người dùng cần xác định diện tích không gian sẽ lắp đặt. Bên cạnh đó là chú ý đến các thông số kỹ thuật.

Lựa chọn màn hình led có độ phân giải phù hợp 

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng trên mỗi tấm module ghi ký hiệu chữ P kèm với một số nào nào đó, chữ P ở đây là viết tắt của từ pixel có nghĩa là điểm ảnh. Ví dụ như P2, P3, P4,... Chữ số đằng sau cho biết khoảng cách giữa hai điểm ảnh liên tiếp, tính theo đơn vị mm.

Khoảng cách giữa các điểm ảnh càng nhỏ có nghĩa độ phân giải càng cao, chất lượng hiển thị hình ảnh lại càng tốt. Từ khoảng cách độ điểm ảnh, chúng ta sẽ tính được màn hình có diện tích phù hợp nhất.

Với độ phân giải HD (720 × 1280 pixel), người dùng nên chọn loại màn hình có diện tích từ 3.68m2 đến 23.04m2. Còn với độ phân giải Full HD (1080 × 1920 pixel), người dùng nên chọn hệ thống màn hình có diện tích từ 8.3m2 đến 51.84m2.

Lựa chọn màn hình phù hợp với diện tích không gian lắp đặt 

Phòng họp, hội trường, sân khấu,... là những nơi hay phải sử dụng đến màn hình led trong nhà. Đối với tính chất của mỗi không gian, người dùng lại cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hệ thống màn hình.

 • Đối với không gian phòng họp, phòng hội nghị: Cần chọn loại màn hình có độ phân giải cao, diện tích màn hình khoảng dưới 10m.

 • Đối với không gian triển lãm, tiệc cưới, trung tâm thương mại: Nên chọn màn hình có diện tích từ 10 đến 30m2.

 • Đối với không gian hội trường có diện tích lớn: Nên chọn loại màn hình có diện tích trên 30m2 với độ phân giải từ trung bình trở nên.

Lựa chọn màn hình có khung cabin chắc chắn 

Khung cabin giống như trụ đỡ giúp liên kết các module led với nhau. Do đó, khi chọn mua màn hình led trong nhà hay ngoài trời khá nên chú ý đến độ chắc chắn của cabin.

Cabin led trong nhà

Lựa chọn màn hình có khung cabin chắc chắn 

Ngoài độ chắc chắn, người mua còn nên ưu tiên loại màn hình có cabin với chức năng tản nhiệt. Như vậy, trong quá trình vận hành hệ thống màn hình ít có nguy cơ gặp trục trặc hơn.

Báo giá màn hình led trong nhà

Giá màn hình led được tính theo mét vuông. Giá bán cao hay thấp quyết định bởi diện tích màn hình, loại module, đơn vị cung cấp. Để đưa ra một con số cụ thể có thể hơi khó. Vậy nên, chúng tôi sẽ đưa ra khoảng giá để khách hàng tham khảo.

màn hình led p2 trong nhà

Màn hình led P2 có độ phân giải cao giá bán cũng tương đối cao 

 

 • Khoảng giá từ 7 đến 8 triệu đồng/m2: Loại màn hình có độ phân giải trung bình, màn hình led P5 trong nhà.

 • Khoảng giá từ 9 đến 10 triệu đồng/m2: Với khoản tiền từ 9 đến 10 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn loại màn hình P4.

 • Khoảng giá từ 11 đến 13 triệu đồng/m2: Loại màn hình led P3 Indoor thường có giá bán từ 11 đến 13 triệu đồng. 

 • Khoảng giá từ 15 đến 17 triệu đồng/m2: Loại màn hình led P2.5 có độ phân giải khá cao sẽ được bán với giá từ 15 đến 17 triệu đồng. 

 • Khoản giá từ 27 đến trên 30 triệu đồng/m2: Với mức giá bán này sẽ dành cho loại màn hình cao cấp P2.5, độ phân giải cao.

Ngoài giá bán chính thức, giá thi công màn hình led cũng là điều khách cần quan tâm. Giá thi công lại phụ thuộc vào từng địa hình và yêu cầu của khách hàng. Để hoàn thiện một hệ thống màn hình cỡ lớn, khách hàng thường phải bỏ ra trên dưới trăm triệu đồng.

5 Loại màn hình led trong nhà được sử dụng phổ biến nhất

Màn hình led P2

Cho đến nay, đây vẫn là loại màn hình led trong nhà nhà có độ phân giải cao nhất, khả năng hiển thị hình ảnh cũng thuộc vào loại tốt nhất. Màn hình led P2 trong nhà có khoảng giữa 2 điểm ảnh liên tiếp là 2mm. Do đó, độ phân giải thường rất cao.

Màn hình led p2 indoor

Màn hình led trong nhà P2 cho chất lượng hình ảnh cực tốt 

Led P2 có số lượng điểm ảnh lên tới 250.000/m2. Đây là con số vô cùng ấn tượng, làm cho hình ảnh hiển thị có độ chân thực sắc nét cao. Kiểu quét 1/20 cho biết 1 chip led sẽ làm nhiệm vụ điều khiển 1/20 module giúp duy trì khả năng hiển thị hình ảnh luôn ở mức lý tưởng.

Cường độ sáng 600cd/m2 khá êm dịu, không gây chói mắt người nhìn hoàn toàn thích hợp với không gian trong nhà. Tầm nhìn tối thiểu của màn hình led P2 là lớn hơn hoặc bằng 2m. Như vậy, người nhìn phải ngồi cách màn hình ít nhất 2m.

Độ tươi màu của màn hình đạt 3840Hz cao nhất trong các loại màn hình led indoor hiện nay. Thông số độ tươi màu cho biết tốc độ mà hình ảnh được xây dựng trong vòng 1 giây. Con số 3840Hz tương đương với 3840 lần đảm bảo sự chân thực cho hình ảnh.

Với những thông số kỹ thuật ấn tượng kể trên, led P2 là kiểu màn hình tuyệt vời cho không gian phòng họp, phòng trình chiếu quảng cáo sản phẩm. Giá màn hình led P2 thuộc vào loại khá cao. Từ phần báo giá màn hình led P2 có thể thấy giá mỗi mét vuông màn hình loại này sẽ vào khoảng từ trên 30 triệu đồng. 

Màn hình led P3

Màn hình led P3 trong nhà có khoảng cách giữa 2 điểm ảnh liên tiếp là 3mm. Có nghĩa số lượng điểm ảnh sẽ đạt 111111 điểm/m2, bằng khoảng ½  so với số lượng điểm ảnh của màn hình led P2. 

Màn hình led p3 trong nhà

Màn hình led trong nhà P3 phù hợp lắp đặt trong không gian hội trường, sân khấu 

Về cơ bản, thông số kỹ thuật màn hình led P3 không khác là mấy với dòng led P2. Trong đó, độ bền của bóng led, góc nhìn và mật độ điểm ảnh vẫn giống với màn hình P2. Những các thông số về mật độ điểm ảnh, kiểu quét lại thấp hơn so với màn hình P2.

Thang màu của led P3 là 14 - 16, đây là dải màu tương đối rộng giúp cho tổng thể màn hình hiển thị màu sắc rất chân thực. 

Loại chip led mà màn hình led P3 được trang bị là chip SMD với kích thước 20 ×20mm cho hiệu suất hoạt động cao. Độ dày của màn hình cũng đã giảm xuống đáng kể tạo thuận lợi cho quá trình lắp đặt. 

Kiểu quét của led P3 là 1/32, điều này cho biết trong cùng một thời điểm thì sẽ có 1/32 module hiển thị. Đây là kiểu quét hơi thấp nhưng cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến độ tươi màu, chất lượng hình ảnh.

Tầm nhìn tối thiểu của màn hình led P3 là 3m. Như vậy, người nhìn phải ngồi cách xa màn hình ít nhất 3m. Nếu nhìn ở khoảng cách gần, hình ảnh thường không được rõ nét và có cảm giác như bị vỡ hình.

Báo giá màn hình led P3 trong nhà tại các đại lý cho thấy, giá bán của kiểu màn hình này thường thấp hơn led P2. Theo đó, mỗi mét vuông màn hình led P3 có giá dao động từ 11 đến 13 triệu đồng.

Màn hình led P4

Màn hình led P4 trong nhà có khoảng 2 điểm ảnh liên tiếp 4mm. Mật độ điểm ảnh tương ứng là 65536 điểm/m2 bằng ¼ so với dòng led P2. Độ phân giải của dòng màn hình này tuy không thể so sánh với P2 hay P3 nhưng chất lượng hình ảnh hiển thị vẫn khá tốt.

Màn hình led p4 trong nhà

Màn hình led P4 trong nhà có khoảng 2 điểm ảnh liên tiếp xấp xỉ 4mm

Loại chip led mà màn hình P4 sử dụng là chip SMD kích thước 21x21mm. Kiểu quét 1/16 cao hơn kiểu màn hình P2 và P3.

Thông số đáng chú ý ở led P4 là cường độ sáng. Cụ thể cường độ sáng lên đến 1800cm/m2, dù nhìn gần hay nhìn xa đều rất sáng. Độ tươi màu đạt 1200Hz không quá cao nhưng cũng không làm giảm chất lượng hình ảnh xuống quá nhiều.

Thang màu của màn hình led P4 đạt 8 - 16, dải màu cực rộng đem đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng với người dùng. Khoảng nhìn tối thiểu 4m cho biết người nhìn phải ngồi cách màn hình ít nhất 4m. Như vậy, kiểu màn hình P4 rất phù hợp để lắp đặt trong các hội trường, sân khấu lớn.

Giá màn hình led P4 dao động từ 9 đến 10 triệu đồng/m2. Phần báo giá màn hình led P4 có thể thay đổi tùy vào từng đại lý. Kích thước màn hình led P4 càng lớn đương nhiên giá bán lại càng cao.

Màn hình led P5

Màn hình led P5 Indoor sở hữu độ phân giải không thực sự tốt bằng dòng P2, P3 hay P4. Khoảng cách giữa 2 điểm ảnh liên tiếp của loại màn hình này là 5mm. Khoảng giữa các độ điểm ảnh càng cao thì độ phân giải lại càng thấp.

Màn hình led p5 trong nhà

Màn hình led P5 trong nhà 

Tầm nhìn tối thiểu của của led P5 là khoảng 5m. Do đó, nếu nhìn ở khoảng cách dưới 5m hình ảnh không thực sắc nét, có cảm giác như bị vỡ hình. Giá màn hình led P5 trong nhà cũng vì thế mà rẻ hơn so với các loại màn hình led từ P4 trở về. Phần báo giá màn hình led P5 trong nhà có thể thay đổi tùy vào đại lý cung cấp. 

Cường độ sáng của dòng P5 đạt 2200 cd/m2. Vì thế dù nhìn ở khoảng cách xa, màn hình vẫn rất sáng. Chính vì vậy, led P5 thường được sử dụng tại những không gian trong nhà có diện tích rộng. 

Màn hình led P10

Đây là kiểu màn hình dùng cho những không gian có diện tích cực rộng. Bởi khoảng nhìn tối thiểu cần đạt ít nhất 10m. Nếu bạn nhìn ở khoảng cách dưới 10m, cảm giác hình ảnh không được rõ nét bởi 2 điểm ảnh nằm khá xa nhau (10mm). Điều này làm độ phân giải của màn hình giảm xuống rất nhiều.

Màn hình led p10 trong nhà

Màn hình led P10 dùng trong không gian có diện tích cực rộng 

Thường thì loại máy có khoảng độ điểm ảnh từ 10mm sẽ hay dùng cho không gian ngoài trời. Tuy nhiên, tại một số trung tâm thương mại hay hội trường lớn, người ta vẫn dùng loại led P10. Những chiếc màn hình này cần lắp đặt ở vị trí khá cao và xa với người nhìn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp liên quan đến màn hình led trong nhà

Khi tìm đến các đại lý bán màn hình led, khách hàng vẫn đặt ra một số câu hỏi liên quan đến quá trình lắp đặt. Bên cạnh đó là cách phân biệt giữa led indoor và led outdoor.

Làm thế nào để phân biệt màn hình led trong nhà và ngoài trời? 

Màn hình led trong nhà full màu

Màn hình led trong nhà có cường độ sáng thấp hơn so với màn hình led ngoài trời 

Trả lời: Màn hình led trong nhà không được trang bị khả năng kháng nước như dòng thiết bị dùng ngoài trời. Mặt khác, độ phân giải của led indoor dùng trong nhà luôn cao hơn so với led outdoor dùng ngoài trời.

Cường độ sáng của led indoor thường dưới 2200cd/m2, ánh sáng phát ra khá dịu nhẹ. Ngược lại, led outdoor lại có cường độ sáng rất cao 8000cm/m2, nếu nhìn gần bạn sẽ cảm thấy rất chói mắt.

Cách lắp đặt màn hình led trong nhà có khó không?

Trả lời: Màn hình led trong nhà có kích thước tương đương đối lớn gồm nhiều module led ghép nối lại với nhau. Do đó, quá trình lắp đặt cũng khá là phức tạp và cần được thi công bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề.

Trước tiên là phần dụng cụ cần chuẩn bị. Bao gồm hệ thống module led, khung lắp với kích thước phù hợp với tổng diện tích màn hình, card điều khiển, dây dẫn điện loại 220V, ốc vít,.. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, công đoạn lắp đặt cần thực hiện lần lượt thao các bước sau.

 • Bước 1: Gắn nam châm vào từng tấm module led. Mỗi module cần lắp đặt 4 con ốc tại vị trí 4 góc. 

 • Bước 2: Tiến hành hàn khung sắt điều chỉnh sao cho hệ thống thanh sắt trùng với nam châm trên từng module.

 • Bước 3: Cố định từng tấm module vào khung sắt. Sau đó, kết nối với card tín hiệu và tiến hành đấu nối nguồn điện. Hầu hết module led hiện nay đều hoạt động dưới điện áp 5V.

 • Bước 4: Gắn card điều khiển vào vị trí đầu của màn hình led.

 • Bước 5: Liên kết hệ thống card điều khiển và máy tính thông qua mạng LAN.

 • Bước 6: Khi hoàn tất khâu lắp đặt, hệ thống cần chạy thử liên tục từ 12 đến 24 tiếng.

Trên đây là cách lắp dành cho hệ thống màn hình cỡ lớn, còn với loại màn hình cỡ nhỏ hơn 10m2 thì không nhất thiết phải dựng khung. Thay vào đó, khách hàng có thể trên màn hình lên tường, gắn vào một khung cố định nào đó.

Màn hình hãng nào tốt nhất?

Trả lời: Màn hình led trong cỡ lớn tại Việt Nam hiện nay chủ yếu vẫn nhập khẩu từ các hãng sản xuất của Hàn Quốc, Châu âu, Trung Quốc,.. Nếu muốn lựa chọn loại màn hình cao cấp, khách hàng nên tham khảo một số sản phẩm của Samsung hay một số loại màn hình của các hãng công nghệ Nhật Bản.

Ngoài ra, màn hình led có xuất xứ từ Trung Quốc sản xuất bởi hãng Qiangli, Caliang hay Scree cũng có chất lượng khá tốt. Led indoor của những hãng này đã được phân phối tại nhiều đại lý, giá cả đa dạng.

Có nên mua màn hình led giá rẻ không?

Trả lời: Có nên mua màn hình led trong nhà giá rẻ hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Các loại màn hình giá rẻ sẽ có độ bền không cao, không có nhiều chức năng đa dạng như dòng thiết bị cao cấp.

Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng chỉ là hiển thị nội dung đơn giản, không yêu cầu nhiều chức năng, khách hàng vẫn có thể lựa chọn các loại màn hình giá rẻ.

Đơn vị nào cung cấp màn hình led tốt nhất?

Trả lời: Để chọn mua được hệ thống màn hình led chất lượng, khách hàng nên tìm đến những địa chỉ uy tín như musicgroup.vn. Nơi đây có đầy đủ các chủng loại màn led với kích thước phong phú, chức năng đa dạng, thời gian bảo hành lên đến 36 tháng.

Màn hình led trong nhà ngày càng có vai trò quan trọng trong những sự kiện lớn, đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm thương hiệu. Với tuổi thọ có thể lên đến 100.000 giờ, led indoor có khả năng hoạt động liên tục mà không xảy sự cố. 

Musicgroup.vn rất hân hạnh khi là một những nhà cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó, màn hình led trong nhà mà chúng tôi cung cấp đều có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, thời gian bảo hành lên đến 36 tháng. 

Xem thêm
Danh mục menu
  Tư vấn miễn phí: