Dàn âm thanh hội trường

06-04-2022 14:12

Hiện nay, các dàn âm thanh hội trường được rất nhiều người tìm mua. Đây là hệ thống các thiết bị nhằm phục vụ cho những buổi văn nghệ, hội họp, liên hoan, cưới hỏi, sinh nhật,... Mục đích sử dụng dàn âm thanh hội trường rất đa dạng. Với mỗi nhu cầu sẽ có một dàn âm thanh riêng để phù hợp.

Dàn âm thanh hội trường là gì?

Dàn âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường là gì?

Dàn âm thanh hội trường là các thiết bị âm thanh phục vụ trong hội trường của phòng họp hoặc sân khấu.  Âm thanh hội trường thường xuất hiện trong các hội nghị, hội thảo, chương trình tổ chức sự kiện hoặc văn nghệ chào mừng, tiệc tùng, cưới hỏi,... 

Hội trường thường là một không gian rất rộng lớn và có sức chứa nhiều người tham gia. Do đó, dàn âm thanh hội trường thường được lựa chọn có công suất lớn để có chất lượng âm thanh tốt nhất, rõ nhất, giúp những người ngồi ở cuối hội trường cũng có thể nghe được. Hệ thống âm thanh hội trường gồm có nhiều thiết bị khuếch đại âm thanh, giúp âm thanh từ người nói hoặc âm nhạc được to hơn rất nhiều lần.

Cấu tạo của dàn âm thanh hội trường

Bạn có thắc mắc âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào không? Khi thiết kế hội trường, người ta thường lắp đặt bộ âm thanh hội trường gồm các thiết bị sau:

Loa hội trường

Loa hội trường

Loa hội trường công suất lớn

Dàn âm thanh chuyên nghiệp trong hội trường không thể thiếu các loa hội trường. Đây là thiết bị để phát ra các âm thanh. Thiết bị này giúp chúng ta nghe được các tần số sóng âm đã được khuếch đại. Đây cũng là thiết bị quan trọng nhất trong dàn âm thanh hội trường. Nếu không có loa thì những âm thanh bạn nghe được sẽ chỉ nhỏ như tiếng chúng ta nói chuyện thường ngày.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu của âm thanh đến loa. Nếu như đối với dàn karaoke tại gia đình sử dụng Amply để khuếch đại tín hiệu thì trong hội trường sẽ sử dụng cục đẩy công suất để đạt hiệu quả tốt hơn trong không gian rộng.

Bàn Mixer 

Bàn mixer

Bàn Mixer 

Thiết bị tiếp theo không thể thiếu trong dàn âm thanh cho hội trường chính là bàn Mixer digital. Đây là một thiết bị có chức năng trộn tín hiệu của âm thanh cũng như khuếch đại tín hiệu, giúp âm thanh phát ra từ loa được rõ ràng và to nhất.

Vang số

Vang số

Vang số giúp xử lý âm thanh

Vang số là thiết bị có chức năng xử lý âm thanh. Thông thường, thiết bị này được kết nối với máy tính để có thể chỉnh sửa, kiểm soát chất lượng của âm thanh. Vang số còn giúp loại bỏ các tạp âm, chống nhiễu cho micro và chống các tiếng rú rít. Nói chung, đây là một thiết bị giúp âm thanh tại đầu ra được mượt mà và sạch nhất.

Micro

Micro là một thiết bị thu âm thanh từ người nói rồi truyền đến loa để khuếch đại âm thanh, giúp âm thanh mọi người nghe được trở nên to và vang hơn. Hiện nay, người ta thường sử dụng micro không dây trong hội trường để tăng độ tiện lợi.

Mục đích sử dụng của dàn âm thanh hội trường

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dàn âm thanh hội trường là rất lớn, đặc biệt là trong các cơ quan, tổ chức của nhà nước, nhà trường và các doanh nghiệp. Với mỗi chương trình, sự kiện thì dàn âm thanh hội trường sẽ được chuẩn bị, lắp đặt với công suất lớn nhỏ khác nhau.

Âm thanh chuyên nghiệp hội trường phục vụ cho cuộc họp, hội thảo

Lắp đặt âm thanh hội trường

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường phục vụ cho hội thảo, cuộc họp

Đối với các cuộc họp, cuộc hội thảo thì hội trường thường có không gian tương đối, không quá lớn. Do đó, những dòng loa được sử dụng trong trường hợp này cũng là những loa có biến áp và trở kháng cao công suất nhỏ. 

Đối với một không gian không quá lớn thì sử dụng những thiết bị công suất nhỏ là phù hợp, vẫn đảm bảo đáp ứng được âm thanh rõ ràng, truyền tải được đến tất cả mọi người và tránh lãng phí. Bên cạnh loa thì các thiết bị khác như micro hay amply power cũng đều được lựa chọn có công suất phù hợp với không gian diện tích của hội trường.

Âm thanh phục vụ chương trình sự kiện, văn nghệ

giải pháp âm thanh hội trường

Giải pháp âm thanh hội trường phục vụ chương trình văn nghệ, sự kiện

Đối với các chương trình sự kiện, văn nghệ thì đối tượng người tham gia rất đông, hội trường chứa cũng rất lớn. Do đó, các dòng loa được sử dụng trong trường hợp này là các loa kháng trở thấp có công suất rất lớn. Những mẫu loa này được sử dụng linh hoạt và đa dạng, ví dụ như loa sub, loa full hay loa monitor,... 

Cùng với đó, những thiết bị xử lý âm thanh đi kèm cũng yêu cầu là những thiết bị chuyên nghiệp, ví dụ như mixer, crossover, equalizer, compressor hay noise gate,... Trong trường hợp này, những thiết bị âm thanh được lắp đặt đều là thiết bị âm thanh chuyên nghiệp và có công suất lớn, mang đến âm thanh lớn, sống động và chân thật, tạo cảm giác gần gũi và sảng khoái cho người nghe.

Ưu điểm của hệ thống âm thanh hội trường công suất lớn

Thông thường khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường thì người ta sẽ tính diện tích của hội trường, số lượng người nghe để lắp hệ thống âm thanh có công suất phù hợp. So với hệ thống âm thanh công suất nhỏ thì hệ thống âm thanh hội trường công suất lớn có những ưu điểm vượt trội như sau:

Mang đến âm thanh lớn

Âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Âm thanh hội trường chuyên nghiệp mang đến âm thanh lớn

Trong các hội trường rộng, đông người tham dự thì cần phải có các thiết bị khuếch đại âm thanh công suất lớn. Hệ thống âm thanh hội trường công suất lớn sẽ giải quyết được điều này. 

Những giai điệu âm nhạc, giọng hát của ca sĩ đều sẽ được khuếch đại đến rất lớn, thậm chí bạn còn nghe được cả hơi thở của họ. Không chỉ trong hội trường, ngay cả những khu vực xung quanh hội trường đều có thể nghe rõ được từng âm thanh. Đây chính là một trong những ưu điểm đầu tiên của dàn âm thanh hội trường công suất lớn.

Chất lượng âm thanh tốt

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp cho chất lượng âm thanh tốt

Các thiết bị âm thanh có công suất lớn đều là những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Do đó, chất lượng âm thanh mà các thiết bị này mang lại rất tốt. Âm thanh trong trẻo, chân thật và sống động.

Những tạp âm, tiếng rè hay tiếng ồn đều được lọc sạch nên âm thanh rất trong, nghe nhạc vô cùng bắt tai. Đối với những dàn âm thanh hội trường công suất thấp thì chắc chắn không thể loại bỏ hết các tiếng ồn, tiếng rè.

Độ bền cao

Dàn âm thanh hội trường công suất lớn

Dàn âm thanh hội trường công suất lớn có độ bền cao

Đối với các thiết bị âm thanh công suất lớn thì đều là các thiết bị chuyên nghiệp, được sản xuất tỉ mỉ và công phu. Do đó, chất lượng của sản phẩm rất tốt, độ bền cao. Bạn có thể sử dụng dàn âm thanh hội trường này trong thời gian lâu dài, có thể là đến mấy chục năm vẫn chưa bị hỏng hóc gì.

Nhược điểm của âm thanh hội trường công suất lớn là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì các thiết bị âm thanh hội trường công suất lớn cũng có những nhược điểm nhất định như sau:

Làm phiền đến những người sống ở khu vực lân cận

Âm thanh hội trường

Âm thanh hội trường quá lớn làm phiền người dân sống xung quanh

Âm thanh vừa là ưu điểm, cũng chính là nhược điểm của hệ thống thiết bị âm thanh, loa hội trường có công suất lớn. Thông thường các thiết bị công suất lớn này sẽ đặt ở những hội trường, sân khấu có không gian mở và có nhiều người tham gia.

Do đó, âm thanh không chỉ phục vụ cho những người tham gia vào chương trình, sự kiện mà còn ảnh hưởng đến những nhà dân sống ở khu vực xung quanh. Dù muốn hay không thì những hộ dân này vẫn sẽ nghe rất rõ âm thanh, âm nhạc phát ra từ hội trường.

Giá thành cao

Ânh thanh hội trường công suất lớn

Bộ sản phẩm chất lượng công suất lớn nên có giá thành cao

So với các thiết bị âm thanh có công suất thấp thì những thiết bị âm thanh cho hội trường công suất cao sẽ có giá thành cao hơn hẳn. Đây cũng là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Những thiết bị công suất lớn thường có kích thước lớn hơn, chất lượng tốt hơn, được sản xuất tỉ mỉ và tinh vi hơn, phục vụ được cho nhiều người hơn. Vậy thì đổi lại những điều này, mức giá của chúng cũng lớn hơn. Tuy nhiên, đây là một sự đánh đổi đáng đồng tiền bát gạo nên những địa chỉ cho thuê âm thanh hội trường chuyên nghiệp đều phải sở hữu những sản phẩm này.

Không có mẫu mã đa dạng

Thêm một nhược điểm của dàn âm thanh cho hội trường công suất lớn là mẫu mã của những sản phẩm này không quá đa dạng để lựa chọn. Những sản phẩm này coi trọng chất lượng là chính, phục vụ cho mục đích sự kiện, chương trình, hội thảo nên không quá chú trọng vào sự đa dạng của mẫu mã. 
Tất nhiên, những sản phẩm này không phải là xấu, các thiết bị âm thanh công suất lớn vẫn được thiết kế với mẫu mã hiện đại và tiện dụng nhất, chỉ là nó không có sự đa dạng về mẫu mã như những sản phẩm có công suất nhỏ.

Dàn âm thanh cao cấp công suất lớn tiêu tốn nhiều điện năng

Dàn âm thanh hội trường công suất lớn

Sản phẩm công suất lớn tiêu tốn nhiều điện năng

Thiết bị công suất lớn hơn thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đóng tiền điện nhiều hơn so với việc sử dụng các thiết bị có công suất nhỏ. Đó là lý do vì sao người ta chỉ sử dụng dàn âm thanh công suất lớn trong những dịp quan trọng, những lễ hội lớn, nhiều người tham gia.

Còn đối với những sự kiện nhỏ thì chắc chắn không sử dụng thiết bị công suất lớn. Thay vào đó, người ta sẽ chọn thiết bị âm thanh có công suất nhỏ hơn để phù hợp với quy mô của chương trình và tiết kiệm điện năng.

Những điều cần lưu ý khi chọn âm thanh hội trường công suất lớn

Các thiết bị âm thanh hội trường công suất lớn có giá thành không nhỏ nên phải tìm hiểu thật kỹ và chọn lọc khi mua. Bạn đã bỏ ra đồng tiền thì đổi lại phải là sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua các sản phẩm thiết bị âm thanh hội trường có công suất lớn.

Lưu ý khi mua loa công suất lớn

Mua loa hội trường công suất lớn

Lưu ý khi mua loa công suất lớn

Những loa công suất lớn là loại loa có kích thước thùng lớn, có bass dày và đường kính từ 30cm trở lên. Công suất định mức của các loại loa này thường từ 1000 đến 5000W và chuyên dùng trong tổ chức sự kiện, tiệc cưới, tại các hội trường lớn,... 

Khi mua loa công suất lớn thì nên cân nhắc vào nhu cầu sử dụng để chọn loại có công suất phù hợp. Đối với loại loa dùng trong các sự kiện của trường học thì công suất 1000W đến 2000W là đủ. Còn nếu bạn dùng để cho các chương trình lớn, có ca sĩ khách mời đặc biệt và lượng người tham gia đông thì hãy chọn loại loa có công suất lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

 • Đừng ham hàng rẻ để tránh “của rẻ là của ôi”. Hãy cứ tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm rồi chọn loa có công suất phù hợp. Mua sản phẩm chính hãng, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.
 • Xem những phản hồi của khách hàng đi trước về dòng sản phẩm mình định mua. Hiện nay, các địa chỉ cung cấp loa đều có mặt trên các sàn thương mại điện tử và có mục phản hồi của khách hàng. Bạn hãy click vào mục đó để đọc phản hồi của những vị khách đã mua sản phẩm.
 • Nghe thử trước khi mua: Chắc chắn phải thử loa trước khi mua để chắc chắn rằng âm thanh của nó tốt, làm bạn hài lòng.

Lưu ý khi mua cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất chính là sản phẩm giúp tăng công suất của loa, giúp hiệu quả âm thanh của loa được tốt hơn, to hơn. Do đó, khi mua cục đẩy công suất thì phải phù hợp với sản phẩm loa hội trường mà bạn đang dùng.

Điều cần lưu ý nhất khi mua cục đẩy công suất là công suất của cục đẩy phải LỚN HƠN công suất của loa. Nếu bạn mua cục đẩy công suất mà có công suất nhỏ hơn công suất của loa thì sao? Vậy thì cục đẩy công suất có cũng như không.

Lúc này, nó không thể hỗ trợ được cho loa và không khác gì một sản phẩm thừa. Cục đẩy công suất phải có công suất tối thiểu bằng với công suất của loa. 
Tương tự như loa, sản phẩm này cũng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Các bạn hãy cân nhắc về tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Lưu ý khi mua bàn Mixer 

Lưu ý khi mua mixer

Lưu ý khi mua bàn Mixer

Bàn Mixer cũng đóng góp vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh hội trường. Những điều cần lưu ý khi mua bàn Mixer như sau:

 • Kiểm tra số đầu vào của thiết bị trước khi mua, gồm số micro, nhạc cụ và các thiết bị khác kèm theo. Sau khi đã thống kê được số lượng của đầu vào thì dự trù thêm đầu vào. 
 • Bàn Mixer có 3 tone cơ bản gồm Hi (cần Treble), Lo (giúp giọng hát thêm nội lực) và Mid (giúp tiếng hát được rõ ràng hơn). Nếu bạn muốn phục vụ cho một đêm nhạc hội chuyên nghiệp hơn thì hãy chọn loại có 4 tone. Ví dụ như bộ Digital Mixer gồm 4 tone và 4 Freq cho ra âm thanh rất tuyệt hảo, chính xác đến từng chi tiết.
 • Lưu ý số AUX của bàn Mixer. Đây là tổng số Effect và Monitor sẽ kết nối với Mixer. Thông thường các bàn Mixer có 3 AUX nhưng đối với dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì bạn cần nhiều hơn số lượng 3. 

Lưu ý khi chọn vang số

Nhiều người sử dụng amply thay vì vang số vì chức năng của nó tương tự nhau. Tuy nhiên, amply là thiết bị âm thanh công suất nhỏ, chỉ dùng để phục vụ cho các hội trường bé hoặc dàn karaoke trong gia đình.

Còn muốn sử dụng hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì chắc chắn phải chọn vang số. Khi mua vang số các bạn hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật của sản phẩm phù hợp với các thiết bị âm thanh khác của mình.

Hãy thử sản phẩm trước khi mua nhé. Đây là điều rất cần thiết bởi trăm nghe không bằng một thấy mà trăm thấy thì cũng không bằng một lần thử. Những sản phẩm thiết bị âm thanh này cũng bị làm giả, làm nhái rất nhiều.

Do đó, hãy yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm. Nếu có người thân, bạn bè là người có kiến thức về vang số hay các thiết bị âm thanh thì hãy nhờ họ đi mua cùng.

Lưu ý khi mua micro 

Micro sử dụng cho hội trường

Mua micro hội trường cần lưu ý điều gì?

Để mua được sản phẩm micro chất lượng thì cách tốt nhất và nhanh nhất vẫn là kiểm tra trực tiếp. Hãy thử cùng lúc 2 bộ micro để tiện so sánh sự khác nhau của 2 loại.

Hãy nói vào micro để xem âm thanh phát ra có bị rè không, có rõ lời không. Một thiết bị micro tốt sẽ giúp người nói không phải tốn quá nhiều công sức nhưng âm thanh phát ra vẫn tròn vành rõ chữ. 

Bạn hãy tăng giảm echo để kiểm tra độ chân thực của micro. Bên cạnh đó thì cũng đưa micro lại gần rồi đưa ra xa để biết micro có hút tiếng không. 

Bên cạnh các yếu tố trên thì bạn cũng phải tìm địa chỉ uy tín để mua micro. Các địa chỉ này không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cho bạn mà còn bảo hành lâu dài cho sản phẩm.

Các thương hiệu thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn thương hiệu nào và cần tư vấn mua dàn âm thanh hội trường công suất lớn thì hãy tham khảo các thương hiệu chuyên nghiệp sau:

Thiết bị âm thanh JBL

JBL là một thương hiệu sản phẩm âm thanh rất nổi tiếng của Mỹ. Thương hiệu này chào sân lĩnh vực thiết bị âm nhạc từ năm 1946 và sớm trở nên nổi tiếng nhờ các sản phẩm loa hội trường JBL cao cấp của mình.

Chất lượng âm thanh của các sản phẩm thuộc thương hiệu JBL được đánh giá là khá hoàn hảo, âm thanh khỏe, trong và mượt mà. Hiện tại, số lượng người đặt mua thiết bị âm thanh của thương hiệu này trên thị trường cũng rất lớn.

Để đạt được hiệu quả chất lượng âm thanh tốt nhất thì các bạn nên mua các thiết bị âm thanh hội trường công suất lớn chung một thương hiệu.

Thiết bị âm thanh Turbosound

Âm thanh hội trường RCF

Thiết bị âm thanh RCF được ứng dụng rất nhiều hiện nay

Turbosound là một thương hiệu đẳng cấp đến từ Anh, được ra đời năm 1970. Trải qua 50 năm phát triển, thương hiệu này không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Điểm ấn tượng nhất của thương hiệu này chính là công nghệ Turbo Phase đã thay đổi cả nền công nghiệp thiết bị âm thanh chuyên dụng. Đây cũng là thương hiệu được vinh danh 3 lần đối với giải thưởng Nữ hoàng Anh.

Các sản phẩm của Turbosound rất thích hợp để phục vụ cho dàn âm thanh hội trường bởi có công suất lớn, hoạt động bền bỉ và chất lượng âm thanh rõ ràng, trong sáng. Mẫu mã các sản phẩm của thương hiệu cũng đa dạng.

Thiết bị âm thanh RCF

Thương hiệu RCF mới nhen nhói tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã hoàn toàn chinh phục được những người chơi nhạc chuyên nghiệp bởi chất lượng các sản phẩm của mình. Đây là một thương hiệu đặt nền móng tại Ý và sản phẩm ban đầu của họ là micro ruy băng.

Đến năm 1950, RCF mới bắt đầu phát triển các dòng sản phẩm âm thanh công cộng lớn phục vụ cho các buổi biểu diễn chuyên nghiệp và sản phẩm củ loa chuyên nghiệp. Do đó, lựa chọn RCF cho âm thanh hội trường của mình là một sự lựa chọn không hề tồi.

Thêm một ưu điểm của hãng RCF là sản phẩm của họ rất đa dạng về thiết kế. Kích thước và mẫu mã của sản phẩm cực kỳ phong phú. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm công suất từ nhỏ đến lớn, từ sản phẩm treo tường đến sản phẩm trên giá đỡ,... tùy vào nhu cầu của mình.

Thiết bị âm thanh Martin Audio

Martin Audio là một thương hiệu chuyên về thiết bị âm thanh tiếp theo đến từ Anh quốc. Nếu như các thương hiệu thiết bị âm thanh khác phục vụ sản phẩm đa dạng, từ sản phẩm công suất nhỏ dùng trong gia đình đến sản phẩm công suất lớn phục vụ hội trường thì sản phẩm của Martin Audio chuyên về phục vụ sân khấu, hội trường.
Thương hiệu này rất kén người nghe. Âm thanh của nó không êm dịu mà phần lớn là những âm thanh rất chắc, mạnh mẽ và có độ phủ âm cực kỳ vượt trội. Tiếng treble của loa Martin Audio rất sắc nét, rõ ràng. Ngay cả những khu vực ở xa cũng nghe được rất rõ.

Để tìm được sản phẩm loa Martin Audio phục vụ trong gia đình thì thực sự hơi khó. Tuy nhiên, tìm loa cho dàn âm thanh sân khấu, hội trường thì bạn đã đến đúng địa chỉ rồi. Các sản phẩm của họ được chia thành sản phẩm phục vụ âm thanh trong hội trường kín và ngoài trời.

Tư vấn, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chính hãng

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường công suất lớn

Nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp của mọi người là rất lớn. Do đó, rất nhiều người muốn tìm kiếm địa chỉ tư vấn, báo giá và lắp đặt uy tín. Obibi sẽ làm điều này giúp bạn.

Chọn thiết bị âm thanh phù hợp với không gian hội trường

Căn cứ vào diện tích cụ thể của hội trường mà người ta có những cách lựa chọn thiết bị âm thanh sao cho phù hợp nhất. Obibi sẽ căn cứ vào không gian cụ thể, số lượng người tham dự để tính toán các phương án phù hợp, lựa chọn công suất phù hợp.

Những thiết bị âm thanh được chọn đảm bảo khả năng khuếch đại âm thanh tốt nhất và có thể phục vụ mọi người ở mọi vị trí trong hội trường. Từ đó tránh được những thừa, thiếu công suất khiến lãng phí hay suy giảm chất lượng của chương trình.

Đối với không gian hội trường trong nhà thì cần số lượng loa cũng như công suất loa nhỏ hơn bởi không bị mất âm. Tuy nhiên, đối với không gian mở, không gian ngoài trời thì cần số lượng loa nhiều hơn, công suất lớn hơn để tất cả mọi người đều nghe rõ.

Thiết kế âm thanh hội trường không treo quá nhiều vật cứng tại sân khấu

Âm thanh có thể lan truyền và cũng có thể bị phản xạ như một dạng vật chất tuy là mắt thường của chúng ta không nhìn thấy. Do đó, khi thiết kế âm thanh hội trường cần hạn chế tối đa các vật chứng được treo trên sân khấu.

Những vật cứng này sẽ làm cho âm thanh bị tạp và không được trung thực và chính xác nhất. Chất lượng âm thanh cũng vì thế mà đi xuống. Đây là lý do chúng tôi luôn khảo sát không gian để lắp đặt loa phù hợp và giảm thiểu các vật cứng treo trên sân khấu.

Lưu ý đến khả năng tương thích của các thiết bị

Thiết kế âm thanh hội trường

Lưu ý đến khả năng tương thích của các thiết bị

Bạn có biết yếu tố nào quyết định nhiều nhất đến chất lượng âm thanh của sân khấu, hội trường không? Đó chính là loa hay cụ thể hơn là độ nhạy của loa. Do đó, khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì việc chọn loa cũng là điều khiến nhiều người đau đầu nhất.

Chọn loa phải tương thích với các thiết bị âm nhạc khác để âm thanh được sống động, chân thực nhất. Chúng tôi luôn gợi ý khách hàng mua cả bộ âm thanh cho hội trường cùng một thương hiệu cũng là vì lý do này.

Nếu mua cùng một thương hiệu thì các thiết bị sẽ bổ trợ cho nhau và thống nhất, tạo nên sự liên kế và có độ tương thích cao. Hơn nữa, màu sắc âm thanh cũng được làm rõ, không bị tạp nham.

Xác định đúng nhu cầu của khách hàng

Chúng tôi luôn trao đổi với khách hàng để hiểu rõ được nhu cầu của họ. Từ đó lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường phù hợp nhất, giảm thiểu những phát sinh tốn kém mà không cần thiết.

Mục đích của sự kiện, chương trình sẽ là yếu tố tác động trực tiếp đến lắp đặt hệ thống âm thanh. Nếu khách hàng chỉ muốn lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường của trường học thì không cần thiết phải sử dụng nhiều loa công suất lớn. Thay vào đó thì từ 2 đến 4 loa công suất trung bình là đủ.

Tuy nhiên, nếu lắp đặt loa ở các sự kiện, chương trình lớn ngoài trời thì lại khác. Số lượng loa sẽ được tăng lên. Cùng với đó, công suất loa cũng được sử dụng ở mức tối đa để tạo nên một đêm nhạc hội bùng cháy.

Lắp đặt âm thanh hội trường với hệ thống tiêu âm

Hệ thống tiêu âm là điều không thể thiếu trong các dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Hệ thống này sẽ giúp âm thanh được sạch hơn, hạn chế tối đa các tiếng hú, rít. Từ đó giúp âm thanh được hay hơn, tránh được tạp âm. Ngay cả những dàn âm thanh hội trường giá rẻ thì cũng nên lắp đặt hệ thống tiêu âm.

Báo giá dàn âm thanh hội trường theo diện tích

Đối với những hội trường rộng từ 100m2 đến 200m2 thì dàn âm thanh sẽ được lắp đặt có công suất trung bình. Hội trường, sân khấu này thường được sử dụng để biểu diễn văn nghệ, hội họp cho các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp. 

Mức chi phí của dàn âm thanh này cũng ở mức trung bình khoảng 50 triệu đồng. Các thiết bị âm thanh hội trường nhỏ gợi ý gồm có:

 • 1 cặp loa JBL JRX215 có giá 9.100.000 VND/sản phẩm
 • 1 cặp loa sub JBL JRX 218s có giá 12.300.000 VND/sản phẩm
 • 1 cục đẩy công suất 4 kênh BK L888 có giá 12.500.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ xử lý âm thanh giá 6.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bàn mixer soundcraft EFX8 giá 5.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ micro Shure giá 3.000.000 VND/sản phẩm

Dàn âm thanh cho hội trường diện tích 200m2 đến 400m2

Đối với những hội trường, sân khấu có diện tích từ 200m2 đến 400m2 thì nên sử dụng hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với các sản phẩm loa sân khấu và loa vệ tinh để thu lại âm thanh tốt nhất. 

Như vậy người ngồi ở vị trí đầu sẽ không bị chói tai và người ngồi ở vị trí cuối cùng vẫn nghe rõ. Các sản phẩm gợi ý cho hội trường này gồm có:

 • 1 cặp loa JBL JRX 225 có giá 12.700.000 VND/sản phẩm
 • 1 cặp loa sub JBL JRX 218 có giá 12.300.000 VND/sản phẩm
 • 4 loa vệ tinh treo tường APU SP60 có giá 2.850.000 VND/sản phẩm
 • 1 amply cho loa vệ tinh
 • 1 cục đẩy công suất 4 kênh BK L8800 có giá 12.500.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ xử lý âm thanh có giá 6.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bàn mixer soundcraft EFX8 có giá 5.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ micro có giá 3.000.000 VND/sản phẩm

Dàn âm thanh cho hội trường diện tích 400m2 đến 500m2

Với các hội trường rộng thì cần dàn âm thanh công suất lớn. Các sản phẩm thiết bị âm thanh hội trường gợi ý cho sân khấu, hội trường diện tích từ 400m2 đến 500m2 gồm có:

 • 1 cặp loa JBL PRX 425
 • 1 cặp loa sub JBL PRX 418s
 • 1 cục đẩy công suất 4 kênh BK L8800 có giá 12.500.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ xử lý âm thanh giá 6.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bàn mixer có giá 5.000.000 VND/sản phẩm
 • 1 bộ micro không dây có giá 3.000.000 VND/sản phẩm

Trên đây là những thông tin hữu ích về dàn âm thanh hội trường công suất lớn đáp ứng mọi không gian lớn nhỏ hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống âm thanh của mình. 

Các tin liên quan

 • 06-04-2022 16:04
 • 06-04-2022 10:50
 • 02-04-2022 22:43
 • 02-04-2022 22:24
 • 02-04-2022 16:52
 • 02-04-2022 16:42
 • 02-04-2022 16:30
 • 02-04-2022 16:20
 • 02-04-2022 14:49
 • 02-04-2022 08:37

0 bình luận

Danh mục menu
  Tư vấn miễn phí: